Thừa Thiên - Huế xóa 6 dự án thủy điện

Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa loại 6 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch của tỉnh giai đoạn đến năm 2020, bao gồm thủy điện Tà Li, Vi Linh, Rào La và các dự án thuỷ điện Ô Lâu I, II và III.

 

Các dự án này nếu đầu tư thì hiệu quả kinh tế thấp do hạ tầng giao thông kết nối không đồng bộ và ảnh hưởng xấu đến môi trường. Ngoài ra, tỉnh cũng tiến hành thu hồi giấy phép 3 dự án thủy điện khác do triển khai chậm (gồm thủy điện Sông Bồ I, II và thủy điện Tà Lương).


Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xây dựng và đưa 3 dự án thủy điện vào vận hành, gồm thủy điện Bình Điền, Hương Điền và thủy điện A Lưới với tổng công suất 295 MW, góp phần bổ sung nguồn năng lượng đáng kể trong tình hình thiếu điện như hiện nay. Tuy nhiên, quá trình triển khai đầu tư xây dựng và vận hành các nhà máy thủy điện, bên cạnh mặt tích cực, vẫn còn những hệ lụy kéo theo cần phải khắc phục.


Không kể các dự án đã loại ra khỏi quy hoạch, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn còn 21 dự án phát triển thủy điện. Khi tất cả các dự án thủy điện này được xây dựng thì số diện tích rừng ở Thừa Thiên - Huế bị mất là rất lớn, lên tới hàng chục ngàn ha.

 

Quốc Việt

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản