Thừa Thiên – Huế: Tạm giữ một tàu cá khai thác giã cào trái phép trong đêm

Sáng 4/6, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên biển, cán bộ, chiến sĩ của Hải đội 2 đã phát hiện một tàu cá hành nghề giã cào trái phép trong vùng ven biển của thành phố Huế.

Chú thích ảnh
Tổ công tác phát hiện một tàu cá hành nghề giã cào trái phép trong vùng ven biển của thành phố Huế.
Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào tối 3/6, thực hiện lệnh điều động của cấp trên, Hải đội 2 đã điều tàu BP 31-12-01 gồm 9 cán bộ, chiến sĩ tuần tra trong đêm. Khoảng hơn 21 giờ cùng ngày, tổ công tác đã phát hiện tàu cá mang biển số BĐ 40606TS đang hành nghề lưới kéo (giã cào) cách bờ biển tổ dân phố Hải Tiến, phường Thuận An, thành phố Huế khoảng 8,7 hải lý. Tàu cá BĐ 40606TS do ông Phan Thanh Toàn (sinh năm 1984, trú ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) làm thuyền trưởng, trên tàu có 4 thuyền viên.

Chú thích ảnh
Tàu cá BĐ 40606TS do ông Phan Thanh Toàn làm thuyền trưởng, trên tàu có 4 thuyền viên.. Ảnh: TTXVN phát

Tổ công tác đã lập biên bản, đưa người cùng phương tiện vi phạm về bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An vào sáng 4/6 để xử lý.

Theo quy định, mức xử phạt đối với tàu cá khai thác giã cào trái phép ở những khu vực ven biển ảnh hưởng sự phát triển bền vững của các loài hải sản cũng như sinh kế của người dân địa phương có thể bị phạt 35 triệu đồng.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Hà Tĩnh: Liên tiếp bắt giữ 8 thuyền đánh cá bằng giã cào
Hà Tĩnh: Liên tiếp bắt giữ 8 thuyền đánh cá bằng giã cào

Ngày 11/3, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ ngày 8/3 đến ngày 10/3, lực lượng Phòng chống ma tuý và tội phạm phối hợp với Đồn Biên phòng Thiên Cầm (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) đã liên tiếp bắt giữ 8 thuyền đánh cá sử dụng giã cào để đánh bắt hải sản trái quy định trên vùng biển của huyện Cẩm Xuyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN