Thu hồi nhà, đất công lãng phí

Liên quan đến tình trạng lãng phí đất công (báo Tin Tức đã phản ánh) Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan quyết định thu hồi các cơ sở nhà, đất thuộc sở hữu của nhà nước sử dụng không đúng mục đích, bỏ trống, cho mượn, cho thuê.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các tỉnh, thành phố khẩn trương kiểm tra, phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của các bộ, cơ quan ngang bộ, tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước do Thủ tướng thành lập... để làm căn cứ triển khai thực hiện.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Tài chính kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương và đơn vị thực hiện chậm trễ hoặc không nghiêm túc thực hiện Quyết định số 9/2007/QĐ-TTg về việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước.

Nhà, đất công bị lãng phí nhiều năm qua tại TP.HCM là một thực trạng nhức nhối gây bức xúc dư luận. Hàng trăm kho bãi, nhà xưởng đang bị chiếm dụng cho thuê sai mục đích hoặc để trống gây lãng phí.


Qua 4 năm thực hiện Quyết định số 9/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, TP.HCM vẫn còn nhiều khó khăn trong việc thu hồi nhà đất. Theo số liệu từ Sở Tài chính TP.HCM, cơ quan chức năng đã ra quyết định thu hồi 207 địa chỉ với tổng diện tích trên 623.000 m2, nhưng đến nay mới chỉ thu hồi được 141 địa chỉ (với diện tích trên 323.000 m2), vẫn còn khoảng 66 địa chỉ chưa thu hồi được.


Trong khi TP.HCM đang thiếu quỹ đất để phục vụ các công trình xã hội như công viên, trường học, bệnh viện, nhà tái định cư…

Sĩ Dũng

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản