Thu hồi Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe do dùng bằng giả

Ngày 5/10, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị cho biết, đã thu hồi Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 đối với hai trường hợp là Phan Trung Kiên (sinh năm 1989) và ông Nguyễn Đình Vinh (sinh năm 1974) cùng trú tại tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, hai trường hợp trên bị phát hiện sử dụng Chứng chỉ sư phạm và Bằng tốt nghiệp Cao đẳng giả để được tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe. Cụ thể, Phan Trung Kiên đã nộp hồ sơ, trong đó có Bằng tốt nghiệp Cao đẳng nghề của Trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương III cho Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị. Sau khi tiếp nhận, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Trị cho Phan Trung Kiên tham dự khóa tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe. Ngày 3/8/2020, Phan Trung Kiên được Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị cấp Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2.

Trường hợp Nguyễn Đình Vinh đã nộp hồ sơ cho Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Quảng Trị, trong đó có Chứng chỉ sư phạm dạy nghề của Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng. Nguyễn Đình Vinh cũng được tiếp nhận, cho tham gia khóa tập huấn và được Sở Giao thông Vận tải Quảng Trị cấp Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe hạng B2 vào ngày 25/3/2020.

Sau khi cấp Giấy chứng nhận giáo viên cho hai người này, cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2020, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị đã gửi văn bản, đề nghị Trường Cao đẳng nghề Giao thông Vận tải Trung ương III và Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng xác minh hai bằng cấp nêu trên. Kết quả, xác nhận 2 bằng cấp trên là không đúng, không nằm trong hồ sơ lưu trữ tại trường.

Ông Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị cho biết, hai trường hợp giáo viên này mới hợp đồng thì bị phát hiện dùng bằng giả, chưa được sử dụng giảng dạy. Hiện đơn vị đang tiến hành rà soát chặt chẽ lại văn bằng của tất cả các giáo viên, theo đó đối với những trường hợp phát hiện sử dụng bằng giả sẽ bị xử lý nghiêm…

Thanh Thủy (TTXVN)
Phát hiện một bác sỹ sử dụng bằng giả để hành nghề
Phát hiện một bác sỹ sử dụng bằng giả để hành nghề

Chiều 19/6, ông Dương Hồng Danh, Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết, trong quá trình thẩm định nhân sự để cấp phép hoạt động cho một phòng khám đa khoa tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, đơn vị đã phát hiện, xử lý một trường hợp bác sỹ sử dụng bằng giả để hành nghề. Đó là trường hợp bà Trần Xuân Ngọc (42 tuổi, quê Nam Định).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN