Tháo dỡ công trình dạy lái xe xây dựng không phép tại Đồng Nai

Ngày 8/11, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã tiến hành tháo dỡ phần đường bê tông sa hình dạy lái xe tại phường Tam Phước, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.

Chú thích ảnh
Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn được xây dựng trên khu đất 1ha. 

Đây là sa hình dạy lái xe được xây dựng trên khu đất 10.000 m2 khi chưa được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cấp phép.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 8/11, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bắt đầu tháo dỡ phần đường bê tông trong khuôn viên của khu sa hình. Trước đó, đơn vị này có đơn gửi Uỷ ban nhân dân thành phố Biên Hoà và phường Tam Phước cam kết xin tự tháo dỡ những hạng mục xây dựng chưa được cấp phép.

Mới đây, Uỷ ban nhân dân thành phố Biên Hoà đã phát hiện việc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đổ bê tông, xây dựng đường và sa hình tập lái xe ô tô trong khuôn viên khu đất 10.000 m2 tại phường Tam Phước khi chưa được cấp phép. Sau đó, Uỷ ban nhân dân thành phố Biên Hoà đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn về hành vi “chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép” với số tiền 7 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bắt đầu tháo dỡ phần đường bê tông trong khuôn viên khu đất rộng 1ha.

Uỷ ban nhân dân thành phố Biên Hoà cho biết, thời gian qua, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã trình hồ sơ đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai  và thành phố Biên Hoà cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây dựng trung tâm dạy lái xe tại khu đất trên. Tuy nhiên, khi các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang xem xét hồ sơ thì xảy ra tình trạng Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn tự ý xây dựng đường bê tông, sa hình tập lái xe trong khuôn viên khu đất khi chưa được cấp phép.

Tin, ảnh: Sỹ Tuyên (TTXVN)
Kiến nghị trồng cây xanh trên phần tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở đèo Mã Pì Lèng
Kiến nghị trồng cây xanh trên phần tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ở đèo Mã Pì Lèng

Căn cứ kết quả kiểm tra công trình xây dựng trái phép tại đèo Mã Pì Lèng, các ngành chức năng của tỉnh Hà Giang đã gửi báo cáo đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh cho phép cải tạo, chỉnh trang một phần giáp đường quốc lộ để phục vụ cho việc dừng chân ngắm cảnh, tháo dỡ các phần còn lại, tiến hành cải tạo đất và trồng cây xanh trên phần diện tích đã phá dỡ; tham khảo ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước khi quyết định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN