Thành lập Quỹ phòng, chống tội phạm

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 47/2012/QĐ-TTg về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm.


Quyết định gồm 8 điều, quy định rõ việc thành lập Quỹ phòng, chống tội phạm ở Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi tắt là cấp tỉnh) để hỗ trợ công tác phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy.


Quỹ phòng, chống tội phạm được hình thành từ các nguồn: Tiền Việt Nam, ngoại tệ, tiền bán đấu giá tài sản, phương tiện, tang vật thu được (trừ các chất ma túy và những tang vật phải tiêu hủy theo quy định của pháp luật), sau khi đã trừ đi các chi phí hợp lý theo quy định hiện hành về bán đấu giá tài sản (nếu có) từ các vụ án về hình sự và các vụ án về ma túy trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sau khi bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật. Các khoản tài trợ, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với hoạt động đấu tranh phòng, chống tội phạm và phòng, chống ma túy. Trường hợp các khoản tài trợ, hỗ trợ không có địa chỉ cụ thể sẽ chuyển về Quỹ phòng, chống tội phạm của Trung ương để quản lý, sử dụng.


Bộ Công an, Bộ Tài chính, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm quản lý, điều hành Quỹ phòng, chống tội phạm theo quy định.


Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/12/2012.

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản