Tạm giữ hình sự hai đối tượng đưa 16 người xuất cảnh trái phép

Sáng 21/10, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh An Giang) cho biết, Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự Trần Thanh Tuấn (sinh năm 1988, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú, An Giang) và Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú) để tiếp tục điều tra về hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.

Chú thích ảnh
 Đối tượng Trần Thanh Tuấn cùng phương tiện bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Theo điều tra ban đầu, Tuấn và Long câu kết với một số đối tượng ở TP Hồ Chí Minh và Campuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới. Cụ thể, tối 18/9, Tuấn được một đối tượng ở TP Hồ Chí Minh gọi điện, báo đi đón 16 người để đưa qua Campuchia và chuyển cho Tuấn 12 triệu đồng tiền công. Sau đó Tuấn đưa 16 người về nghỉ tại nhà trọ “Huyền Trân” ở xã Phước Hưng, huyện An Phú.

Chú thích ảnh
 Đối tượng Nguyễn Thanh Long tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

Đến khoảng 18 giờ 20 phút ngày 19/10, Tuấn thuê xe ôm chở 1 người, còn Tuấn chở 6 người trên xe ô tô 7 chỗ mang biển kiểm soát 67A-077.43 đến ấp Tân Khánh (thị trấn Long Bình), giao cho Long đưa sang Campuchia. Khi đến ấp Búng Lớn (xã Nhơn Hội, huyện An Phú) Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang. 

Từ lời khai của Tuấn, Tổ công tác kiểm tra nhà trọ “Huyền Trân”, phát hiện còn 9 người đang chờ để được đưa trái phép sang Campuchia. Biết tin Tuấn bị bắt, chiều 20/10 Long đã đầu thú. 

Chú thích ảnh
Nhóm người được Trần Thanh Tuấn tổ chức đưa xuất cảnh trái phép. Ảnh: TTXVN phát

Tại cơ quan công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận, ngày 17/10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt 4 người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Công an tỉnh An Giang đã bàn giao 16 người có ý định xuất cảnh trái phép cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú để cách ly theo quy định.

Công Mạo (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng Đắk Nông phát hiện 4 trường hợp có hành vi xuất cảnh trái phép
Bộ đội Biên phòng Đắk Nông phát hiện 4 trường hợp có hành vi xuất cảnh trái phép

Ngày 19/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thuận An (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị này đã hoàn tất thủ tục bàn giao 4 trường hợp có hành vi xuất cảnh trái phép cho cơ quan công an và ngành y tế địa phương tiến hành cách ly, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN