Tạm đình chỉ chức vụ GĐ Điện lực Ngân Sơn

Giám đốc Điện lực Bắc Kạn, ông Dương Quang Sơn vừa ký Quyết định số 1197/QĐ-PCBK, tạm thời đình chỉ chức vụ Giám đốc Điện lực Ngân Sơn đối với ông Nghiêm Văn Khanh để làm kiểm điểm về vụ việc có liên quan đến công tác quản lý vận hành và ký kết, quản lý hợp đồng mua bán điện đối với khách hàng sử dụng điện tại khu mỏ vàng Pác Lạng.

Theo ông Dương Quang Sơn, sau khi có thông tin Chi nhánh Điện lực Ngân Sơn cung cấp điện sai mục đích cho các đối tượng sử dụng tại mỏ vàng Pác Lạng, Điện lực Bắc Kạn đã cử đoàn kiểm tra toàn bộ hồ sơ bán điện cho khách hàng. Theo hồ sơ thì chủ yếu là người dân địa phương đăng ký mua điện để phục vụ sinh hoạt và dùng xay xát, cưa xẻ và hàn xì.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra tại hiện trường, có việc sử dụng điện sai mục đích trong hoạt động mua, bán điện. Trước tình hình đó, Điện lực Bắc Kạn đã ngừng cung cấp điện 3 pha cho khu vực này. Tất cả các công tơ điện 3 pha đều tháo gỡ hết, chỉ còn để lại công tơ điện 1 pha dùng cho chiếu sáng.

Trong đợt kiểm tra của UBND tỉnh Bắc Kạn tại mỏ vàng Pác Lạng, cho thấy các đường dây dẫn điện lớn được kéo từ trạm điện Pác Lạng 3 vào tận các hầm khai thác vàng trái phép, tất cả các điểm hầm đều có đường dây điện dẫn vào. Theo báo cáo của Điện lực Ngân Sơn, trước đó, trạm biến áp Pác Lạng 3 do quá tải nên Điện lực Ngân Sơn đã nâng công suất của trạm.

Việc này cho thấy có dấu hiệu “tiếp tay” của Điện lực Ngân Sơn cho việc khai thác vàng trái phép, bởi chỉ dùng điện sinh hoạt thì không nhất thiết phải nâng công suất trạm điện Pác Lạng 3. Khi kiểm tra tại khu vực mỏ vàng Pác Lạng cũng không có một máy xay xát nào, không có xưởng cưa xẻ và hàn xì, điện được dùng chủ yếu cho việc khai thác khoáng sản, chạy các máy nghiền quặng, khoan quặng trong các hầm lò.

Cho đến nay, ngoài việc cung cấp điện cho các hộ dân sống trong khu vực Pác Lạng, Điện lực Ngân Sơn chỉ cung cấp điện chiếu sáng cho Công ty Bảo vệ Thiên Thành.


Nguyễn Trình
loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản