Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội:Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường

Thực hiện Đề án “Nhiệm vụ và các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường bức xúc trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2010” của UBND thành phố Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành chức năng, các địa phương không ngừng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp bền vững.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong thời gian qua có những chuyển biến tích cực cả về hình thức lẫn nội dung, làm thay đổi cơ bản về nhận thức, ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân Thủ đô.

Sở phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, các cơ quan báo, đài đưa nội dung bảo vệ môi trường vào tài liệu sinh hoạt nội bộ, tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm, xây dựng nhiều chương trình phóng sự, bài viết về hiện trạng môi trường, định hướng giải quyết ô nhiễm môi trường của thành phố Hà Nội với nội dung phong phú, hấp dẫn đã thu hút sự tham gia hưởng ứng của 29/29 quận, huyện.

Đồng thời, Sở cùng các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội như Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân Hà Nội mở lớp hướng dẫn phân loại rác; tập huấn trồng rau an toàn; hướng dẫn xây hầm biogas… cho nông dân ở các huyện ngoại thành; tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới (5/6), Ngày làm cho Thế giới sạch hơn, sự kiện Giờ Trái đất, Hà Nội - ngày chủ nhật không túi nilon… đã thu hút đông đảo người dân ở mọi lứa tuổi tham gia. Đến nay, phong trào dọn vệ sinh tập thể vào các ngày cuối tuần được duy trì thường xuyên, hiệu quả ở tất cả các quận, huyện. Tình trạng đổ rác thải, phế thải bừa bãi ra đường, nơi công cộng đã giảm hẳn. Môi trường được cải thiện, sức khỏe của người dân được nâng cao.

Năm 2012, để bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp bền vững, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện 5 giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, đó là: Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị truyền thông, các cơ quan báo, đài tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường đến các cấp Hội cơ sở; xây dựng kế hoạch truyền thông về quản lý ô nhiễm môi trường công nghiệp cho thành phố Hà Nội đến năm 2015; vận động các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, dán nhãn sinh thái cho sản phẩm, tiến tới sản xuất sạch hơn; soạn thảo sổ tay hướng dẫn quản lý môi trường cho các doanh nghiệp; công bố công khai những đơn vị gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đồng thời xử lý triệt để những hành vi vi phạm pháp luật về môi trường.

Ngọc Chi

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản