Sẽ xử lý dứt điểm các vụ tham nhũng

Ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận– Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục tiến hành rà soát các vụ việc, vụ án có liên quan đến tham nhũng để tập trung xử lý dứt điểm, không để kéo dài...

 

Ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Nguồn: doanhnghiepbinhthuan.vn

 

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng gắn với quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4 và 5 (khoá XI) và Kết luận số 21-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo cuả Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí ở tỉnh Bình Thuận được triển khai tích cực đến các cấp, các ngành, điạ phương trên địa bàn. Đến nay đã có gần 1.400 cán bộ, công chức, viên chức được bồi dưỡng kiến thức về phòng, chống tham nhũng; công tác cải cách thủ tục hành chính, xử lý công việc có liên quan doanh nghiệp, công dân được tập trung chấn chỉnh theo hướng công khai, minh bạch; việc chuyển đổi vị trí công tác được triển khai tích cực…Nhờ đó, công tác phòng, chống tham nhũng thời gian qua tiếp tục có chuyển biến.

 

Trong qúy III/2012, Bình Thuận đã tiến hành 92 cuộc thanh tra, trong đó có 8 cuộc thanh tra trách nhiệm người đứng đầu trong việc thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Qua đó phát hiện sai phạm trong quản lý kinh tế gần 5,4 tỷ đồng, đã thu hồi hơn 464 triệu đồng và yêu cầu điều chỉnh, khắc phục một số sai sót qua kiểm tra. Công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng cũng được tăng cường, đã khởi tố 3 vụ/9 bị can, truy tố 1 vụ/1 bị can và thu hồi cho ngân sách nhà nước hơn 45 triệu đồng.

 

Ông Lê Tiến Phương, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục tiến hành rà soát các vụ việc, vụ án có liên quan đến tham nhũng để tập trung xử lý dứt điểm, không để kéo dài; tăng cường kiểm tra, kiểm soát các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng gắn với đẩy mạnh công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, lãng phí, nhất là các vụ án tồn đọng, các vụ việc dư luận quan tâm…

 

Trong quý IV/2012, các cơ quan bảo vệ pháp luật ở tỉnh Bình Thuận phối hợp xác minh, điều tra, làm rõ các vụ án có dấu hiệu tham nhũng tại Trung tâm Mắt; Cục thi hành án Dân sự tỉnh; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Bắc Bình; đồng thời khẩn trương làm rõ đối tượng sai phạm để xử lý theo quy định pháp luật, không để kéo dài, tạo niềm tin cho nhân dân.

 

 

Tấn Hùng

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản