Sẽ kỷ luật nếu cán bộ, đảng viên tham gia tìm trầm

Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) có ý kiến chỉ đạo về việc xem xét xử lý kỷ luật nếu phát hiện cán bộ, đảng viên tham gia đào bới đất tìm trầm. Huyện ủy Đồng Xuân chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể tăng cường công tác vận động quần chúng và tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở để người dân biết: Việc đào bới đất rừng tìm trầm không chỉ gây nguy cơ sạt lở đất mà còn vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng; cần tăng cường tuần tra, kiểm tra và nhanh chóng kiện toàn lại Tổ công tác liên ngành để kịp thời ngăn chặn tình trạng đào bới đất rừng tìm trầm.

Nếu phát hiện đối tượng là cán bộ, đảng viên, giáo viên tham gia phải thông báo bằng văn bản đến cơ quan chủ quản để kiểm điểm, giáo dục và xử lý. Xã Phú Mỡ phối hợp với các ngành liên quan của huyện, xác định vị trí những khu rừng thường xảy ra tình trạng trên để tập trung ngăn chặn; đồng thời vận động các chủ quán, người dân không nhận giữ xe cho các đối tượng vào rừng tìm trầm...

Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 500 người dân trong huyện Đồng Xuân và các huyện khác như Đông Hòa, Sơn Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) vào các khu vực trên tìm trầm, trong đó có cả cán bộ, đảng viên, giáo viên.

Thế Lập
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản