Rộ lên tình trạng cắt trộm cáp viễn thông ở Lạng Sơn

Thời gian gần đây, tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra nhiều vụ cắt trộm cáp viễn thông. Theo thống kê của Đài viễn thông bắc thành phố Lạng Sơn, từ tháng 8 đến nay, riêng các tuyến đường dây viễn thông do đài quản lý đã bị cắt trộm cáp tới hơn 20 lần. Có những điểm bị cắt nhiều lần, cứ nối song mấy hôm lại bị cắt, đặc biệt có những tuyến phố một đêm bị cắt tại nhiều điểm khác nhau; có chỗ thì bị lấy trộm từng đoạn, chỗ thì chỉ chặt đứt rồi bỏ đấy. Tình trạng trên đã gây ảnh hưởng không nhỏ trong việc đảm bảo thông tin liên lạc của khách hàng.

Cáp viễn thông của VNPT là cáp băng thông rộng, trên một sợi cáp 50 hoặc 100 lõi đôi cung cấp tới 3 dịch vụ viễn thông cho khách hàng gồm: Điện thoại, internet và dịch vụ truyền hình (My TV). Mỗi tuyến cung ứng dịch vụ cho khoảng từ 100 đến 200 khách hàng, trong đó, có rất nhiều khách hàng dùng một lúc cả 3 dịch vụ. Việc cắt trộm cáp làm nhiều hộ gia đình bị ngắt điện thoại bàn, mất mạng internet, mất tín hiệu tivi cùng lúc.

Trước tình trạng các vụ cắt trộm cáp viễn thông ngày càng tăng, các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã vào cuộc, điều tra để truy tìm thủ phạm. Cùng với đó, viễn thông tỉnh cũng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng trên như: Đẩy mạnh tuyên truyền bằng việc tổ chức các hội nghị an toàn mạng lưới; chủ động đề xuất phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc phòng, chống các hành vi trộm cắp thiết bị viễn thông; nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản chung trong lực lượng cán bộ, công nhân viên; thực hiện nhiều biện pháp nhằm gia cố, đi ngầm hoặc nâng chiều cao đường dây để đảm bảo an toàn.

Thái Thuần

loading...
loading...
Tin khác
  • Bắc Kạn bắt nhanh hai đối tượng tạt axít hại người

    23:13 ngày 10/10/2011

    Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 10/10, chị Mai Thị Trang đi từ nhà ở tổ 8 ra đến khu vực Quảng trường Bắc Kạn (thuộc tổ 7), phường Sông Cầu, thị xã Bắc Kạn thì bị hai đối tượng là nam giới tạt axít vào mặt và người, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản