Quyết tâm giải quyết con đường 10 năm bế tắc

Ngày 12/4, tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hoàng - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết: Hiện nay trên địa bàn quận Hoàng Mai có nhiều dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường dang dở.

Cụ thể, dự án xây dựng đường 2,5 (đoạn từ cầu Đền Lừ đến Trương Định) đã triển khai 10 năm nay, nhưng do chưa có kết luận thanh tra chính thức về dự án này, nên không thể tiếp tục triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Nếu có kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ, quận sẽ phấn đấu hoàn thành công tác GPMB và thi công xây lắp trong năm 2012 các hạng mục còn lại của dự án này.


Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường 2,5. Ảnh internet


Riêng đối với đoạn từ Đầm Hồng đi quốc lộ 1A đã được GPMB, vì vậy quận kiến nghị thành phố sớm phê duyệt dự án và ký hợp đồng BT với nhà đầu tư để có căn cứ triển khai, tránh mặt bằng để hoang không sử dụng gây bức xúc trong dân cư và khó khăn cho chính quyền sở tại trong công tác quản lý chống lấn chiếm, đổ phế thải.

Liên quan đến việc thực hiện dự án đường Lĩnh Nam, Nguyễn Tam Trinh, quận Hoàng Mai đề nghị thành phố sớm ban hành Quyết định giao nhiệm vụ cho quận thực hiện đấu giá 2 ha đất theo quy hoạch tại dự án khu chức năng đô thị Vĩnh Hưng, Thanh Trì và 9,21 ha khu đô thị Nam hồ Linh Đàm (phường Hoàng Liệt). Đồng thời bố trí tạm ứng kinh phí để thực hiện công tác GPMB và xây dựng hạ tầng phục vụ công tác đấu giá.

Ngoài ra, quận đề nghị ứng ngân sách của quận thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư 6 dự án, gồm: Xây dựng tuyến đường từ sông Gạo đến đê sông Hồng; tuyến đường từ hồ Đền Lừ đến đường Tây Kim Ngưu; đường Nguyễn Đức Cảnh; đường Vĩnh Hưng; lắp đặt lan can, đèn chiếu sáng, sửa chữa cải tạo hè, thay thế trồng mới cây xanh, bó vỉa gốc cây dọc tuyến sông Kim Ngưu; xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất xây dựng nhà ở để đấu giá quyền sử dụng đất phường Vĩnh Hưng, Thanh Trì.

Để có vốn thực hiện các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu các đơn vị liên quan và quận phải chủ động bằng nhiều giải pháp huy động nguồn vốn ưu tiên nhất, có tính khả thi nhất. Trước mắt sử dụng vốn này tập trung GPMB, xây dựng nhà tái định cư... Đồng thời cũng phải xử lý dứt điểm những khiếu nại xung quanh dự án đường 2,5, tiếp tục triển khai, phấn đấu hoàn thành dự án này trong năm 2012 . Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư các dự án giao thông đường bộ khác. Đây là điều kiện rất cơ bản và quyết định. Khi đã làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, thì khi bắt tay vào xây dựng rất nhanh, rất hiệu quả.

Hiện nay, giao thông đường bộ trên địa bàn quận Hoàng Mai chủ yếu dựa vào những tuyến đường có sẵn mà phần lớn là nhỏ, hẹp và chưa được đầu tư đáp ứng được với yêu cầu về giao thông của khu vực đầu mối ra vào Thủ đô và tốc độ tăng dân số cơ học. Theo quy hoạch được phê duyệt có một số tuyến đường trên địa bàn quận có ảnh hưởng lớn đến nâng cao năng lực giao thông trên địa bàn thành phố và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận là đường Nguyễn Tam Trinh, Lĩnh Nam, đường 2,5.

Thanh Bình
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản