Quảng Ninh: Buôn lậu trên biển gia tăng trong dịp cuối năm

Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 12, Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Bắc (gọi tắt là Hải đội 1 - Tổng cục Hải quan) đã phát hiện nhiều tàu chở xăng dầu lậu trên vùng biển Quảng Ninh từ nước ngoài vào Việt Nam tiêu thụ. Tổng số dầu lậu bị bắt giữ trị giá lên tới hơn 6 tỷ đồng, tuy nhiên tất cả các tàu chở dầu này đều không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Càng về cuối năm, tình hình buôn lậu trên biển ở Quảng Ninh càng có chiều hướng diễn biến phức tạp, tinh vi, khó kiểm soát. Hoạt động này cũng thường tập trung vào các mặt hàng nhạy cảm như than, xăng dầu, thuốc lá ngoại… với số lượng và quy mô lớn.

Về mặt hàng than, quặng, thủ đoạn của đối tượng là thu mua than, quặng không có nguồn gốc hợp pháp, vận chuyển trên các tàu có trọng tải lớn trong nội địa, khi đi qua các vùng biển của các tỉnh lân cận Quảng Ninh thì chuyển hướng đi thẳng sang Trung Quốc. Từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng Quảng Ninh đã bắt giữ hơn 10 vụ vận chuyển than trái phép, thu giữ hàng ngàn tấn than các loại.

Văn Đức

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản