Quảng Ngãi phát hiện 4kg cocaine trôi dạt vào bờ biển 

Chiều 9/3, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết, đơn vị vừa thu giữ 4 túi nilon màu đen nghi chứa cocaine do người dân phát hiện tại khu vực kè biển thuộc xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Chú thích ảnh
Bộ đội Biên phòng Bình Hải tiếp nhận, thu giữ các gói cocaine. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, khoảng 17 giờ ngày 8/3, trong lúc ông Nguyễn Ngọc Vinh (56 tuổi, trú xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) đang đi dọc theo kè biển thuộc xóm 6 (thôn Phước Thiện, xã Bình Hải) thì phát hiện 4 túi nilon màu đen có hình dạng, kích thước như các gói cocaine đã trôi dạt vào bờ biển địa phương trong tháng 1/2024.

Nghi các gói hàng trên chứa ma túy, ông Vinh trình báo Đồn Biên phòng Bình Hải. Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin, Đồn Biên phòng Bình Hải đã cử lực lượng nghiệp vụ đến hiện trường và tiến hành thu giữ các gói hàng trên.

Sau khi kiểm tra, các cơ quan chức năng kết luận, 4 gói hàng này đều cùng nhãn mác với số cocaine đã từng trôi vào bờ biển xã Bình Hải trước đó. Mỗi túi có trọng lượng 1kg.

Đồn biên phòng Bình Hải và chính quyền địa phương kêu gọi, người dân nếu phát hiện các gói vật thể tương tự cần thu gom, giao nộp ngay cho cơ quan chức năng.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, tháng 1/2024, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cùng người dân đã phát hiện, thu gom trên 291kg ma túy cocaine tại bờ biển xã Bình Hải. Đây là lần đầu tiên tỉnh phát hiện số lượng ma túy lớn trôi dạt vào bờ biển địa phương.

Đinh Hương (TTXVN)
Khởi tố vụ án mua bán, vận chuyển trái phép ma túy
Khởi tố vụ án mua bán, vận chuyển trái phép ma túy

Ngày 8/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự mua bán, vận chuyển trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN