Quán karaoke với các “chiêu" né phạt

Theo ông Nguyễn Văn Chương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Bến Tre, các nhà hàng, quán karaoke trong tỉnh có nhiều “chiêu" để né phạt của lực lượng chức năng, trong khi cơ quan chủ quản vẫn lúng túng tìm giải pháp để khắc phục.

Điển hình là để đối phó với qui định: trong phòng hát karaoke không quá một nhân viên nữ, nhưng các chủ nhà hàng "lách luật" bằng cách không ký hợp đồng lao động với nhân viên nữ. Các đối tượng này thuê nhà trọ ở và khi khách cần thì được chủ nhà hàng gọi đến. Khi phòng hát karaoke bị phát hiện có hơn một nhân viên nữ thì chủ nhà hàng giải thích đó là “bạn" của khách và lực lượng chức năng cũng khó chứng minh những đối tượng này là người của nhà hàng bởi không có hợp đồng lao động.

Cùng đó, qui định không được bán rượu trong phòng hát karaoke cũng bị vô hiệu hóa bằng thỏa thuận ngầm giữa chủ nhà hàng và khách với giải thích đó là rượu do khách mang đến. Chiêu này sẽ giúp chủ nhà hàng thoát phạt nếu lực lượng chức năng đến kiểm tra và phát hiện. Bởi vậy, việc xử phạt các vi phạm về quản lý dịch vụ karaoke hiện nay tại Bến Tre là rất khó.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản