Phạt tù nghịch tử sát hại cha ruột

Ngày 28/12, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Cao Trí về các tội: Giết người, cướp tài sản và giao cấu với trẻ em.

Theo cáo trạng, khoảng 6 giờ ngày 8/10/2014, sau khi về nhà, bị cáo Lê Cao Trí (sinh năm 1989) bị cha là ông Lê Quang Dũng, 46 tuổi, ở ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch (thành phố Bạc Liêu) dùng búa đánh vào người và hỏi “mày dám về nữa hả”.

Trí dùng hai tay đỡ, đẩy ông Dũng lùi lại và giành lấy cây búa đánh 1 búa vào người ông Dũng và tiếp tục đánh thêm 2 búa nữa, khiến ông Dũng bất tỉnh. Trí dùng chiếc khăn bằng vải quấn quanh đầu ông Dũng, chuyển ông Dũng vào đặt trên chiếc nệm trong phòng ngủ và dọn dẹp hiện trường án mạng. Biên bản khám nghiệm tử thi xác định ông Dũng chết vì bị chấn thương sọ não.

Bị cáo Lê Cao Trí nghe tòa tuyên án. Ảnh: Nguyễn Thanh Liêm - TTXVN

Sau khi giết ông Dũng, Trí đã lấy một điện thoại di động, một chiếc ví trong túi quần của ông Dũng và một xe mô tô hiệu Excel, biển kiểm soát 91K1-217.88 đang được ông Dũng gửi tại nhà hàng xóm. Trí điều khiển chiếc xe này đi tìm nơi tiêu thụ nhưng không tìm được. Sau đó, Trí đến nhà bạn uống rượu đến 14 giờ ngày 8/10/2014 thì quay về nhà gọi điện cho mẹ và em trai thông báo ông Dũng bị nôn ra máu.

Nghi ngờ cái chết của ông Dũng có nhiều bất thường, hộp sọ bị vỡ, cán bộ ấp đã báo vụ việc cho cơ quan công an. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Cao Trí. Sau đó, Trí đã khai nhận hành vi giết cha dã man của mình.

Ngoài ra, quá trình điều tra cho thấy vào tháng 9/2014, Lê Cao Trí đi làm thuê cho một công ty ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình làm thuê, Trí gặp và phát sinh tình cảm với em L.N.N (sinh ngày 05/4/1999). Trong tháng 9/2014, Trí đã hai lần thực hiện hành vi giao cấu với em L.N.N tại căn phòng mà công ty bố trí cho công nhân nghỉ ngơi.

Tại phiên tòa, bị cáo từ chối cho luật sư bào chữa và tự bào chữa cho mình. Lời khai của bị cáo tại tòa cấp sơ thẩm cho rằng bị cáo không có ý thức chiếm đoạt tài sản và không giao cấu với trẻ em. Người đại diện hợp pháp cho nạn nhân, mẹ ông Dũng cũng là bà nội của bị cáo Trí xin tòa giảm nhẹ mức án cho bị cáo vì nạn nhân là người hay say rượu, không lo lắng cho con cái.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu đề nghị mức án chung thân đối với Lê Cao Trí cho tội giết người; 3 năm 6 tháng tù cho tội cướp tài sản, 3 năm 6 tháng tù cho tội giao cấu với trẻ em.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Lê Cao Trí phạm các tội: Giết người, cướp tài sản và giao cấu với trẻ em; đồng thời tuyên phạt bị cáo 17 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, 3 năm tù về tội giao cấu với trẻ em. Tổng hợp hình phạt là 23 năm tù.

Thanh Liêm (TTXVN)
Bắt khẩn cấp kẻ sát hại hai vợ chồng ở Sơn Tây
Bắt khẩn cấp kẻ sát hại hai vợ chồng ở Sơn Tây

Hung thủ Nguyễn Công Ngọc là đối tượng thường xuyên chơi lô đề cờ bạc và là con nợ của bà Lê Thị Nhỡ với số tiền nợ hàng chục triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN