Phát hiện vụ vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu khai thác trái phép

Chiều 27/9, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này vừa phát hiện một vụ vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc, thu giữ một khúc gỗ lớn không rõ nguồn gốc có dấu hiệu mới được khai thác trong rừng cùng phương tiện vận chuyển.

Chú thích ảnh
Khúc gỗ cùng tang vật bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: TXVN/phát

Khúc gỗ lớn không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ lần này đã được xẻ thành hình hộp vuông, rộng hơn 1m, dài hơn 4m (khối lượng hơn 4m3) và được chở trên một chiếc xe công nông độ chế.

Trước đó, đêm 26/9, qua nắm bắt tình hình, Công an huyện Đắk Song đã nhận định có 1 đối tượng đang vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song. Các cán bộ công an đã tổ chức phục kích, bắt quả tang chiếc xe vận chuyển khúc gỗ rất lớn. Sau khi bị phát hiện, lợi dụng đêm tối, đối tượng vận chuyển gỗ đã bỏ trốn, để lại toàn bộ tang vật gồm xe vận chuyển và gỗ.

Theo một số người làm trong lĩnh vực chế biến gỗ tại huyện Đắk Song, khúc gỗ có rộng trên 1m là rất hiếm trên địa bàn huyện này, nhiều khả năng các đối tượng đã khai thác cây gỗ trong vùng lõi rừng.

Các cơ quan chức năng đang giám định chủng loại gỗ và điều tra làm rõ sự việc.

Ngọc Minh (TTXVN)
Lợi dụng mưa lớn vận chuyển gỗ trái phép
Lợi dụng mưa lớn vận chuyển gỗ trái phép

Ngày 3/9, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng Đồn Biên phòng Ra Mai (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) vừa bắt giữ một đối tượng lợi dụng trời mưa lớn, vận chuyển hơn 43 phách gỗ các loại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN