Phát hiện hơn nửa tạ thịt lợn bẩn cất giấu trong tủ đông

Chiều 7/1, Phòng cảnh sát môi trường (PC49 - Công an tỉnh Bình Phước) đã phát hiện cơ sở kinh doanh tàng trữ hơn nửa tạ thịt lợn rừng và sản phẩm động vật khác không rõ nguồn gốc, biển đổi màu sắc.

Cụ thể, Phòng cảnh sát môi trường (PC49 - Công an tỉnh Bình Phước) tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh các sản phẩm động vật của ông Tăng Tây (địa chỉ: khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước). Tại đây, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở của ông Tây tàng trữ hơn nửa tạ thịt lợn rừng và sản phẩm động vật khác không rõ nguồn gốc, biển đổi màu sắc.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện hiện tại nhà ông Tây có nhiều thịt lợn rừng lai và sản phẩm động vật khác không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, không có dấu kiểm soát giết mổ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật được cất giữ trong tủ đông lạnh loại 300 lít. Theo lời khai của ông Tây, cơ sở của ông hoạt động kinh doanh thịt và sản phẩm động vật nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y. Đoàn kiểm tra đã tiến hành cân xác định khối lượng được 55 kg thịt và sản phẩm động vật đã bị biến đổi màu sắc không đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời tịch thu tiêu hủy toàn bộ số thịt trên và lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày, Phòng PC49 cũng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến hành phi của hộ ông Nguyễn Quang Mang (địa chỉ: Khu phố Đức Hòa, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) phát hiện cơ sở ông Mang chuyên sản xuất và chế biến hành phi nhưng lại không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Man chấm dứt ngay hành vi vi phạm, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở liên hệ với cơ quan chức năng để được xử lý theo quy định của pháp luật.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản