Phát hiện hai trạm xăng dầu đặt trong nhà ở

Ngày 11/6, Tổ liên ngành số 1 - Ban chỉ đạo127 thành phố Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện hai cửa hàng xăng dầu đặt trong nhà ở của người dân tại huyện Đan Phượng, tiềm ẩn nguy cơ cao đến an toàn tính mạng và tài sản của chính gia đình chủ cửa hàng cùng các hộ dân xung quanh.

Cửa hàng xăng dầu thứ nhất thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Nghĩa Trường Thịnh, tại cụm 3 xã Hạ Mỗ, nằm trọn trong gian hàng liền trước nhà ở. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng xăng dầu vẫn hoạt động bình thường. Cửa hàng này có hai cột bơm xăng và bể chứa xăng chính là nền nhà. Nguy hiểm hơn, đối diện với cửa hàng xăng dầu này (cách khoảng 5 - 7 mét) là trạm biến áp của Điện lực Đan Phượng. Lực lượng chức năng cho biết, nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ xăng hoặc rò rỉ điện tại trạm biến áp, tia lửa điện bắt cháy thì hậu quả sẽ không lường.

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Nghĩa Trường Thịnh hoạt động từ tháng 4/2011. Công ty Cổ phần nông sản Agrexim là đơn vị cung cấp xăng dầu cho Công ty Nghĩa Trường Thịnh (từ ngày 1/1/2013). Nhân viên cửa hàng xuất trình được giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận kiểm định phương tiện đo cột xăng dầu còn trong hạn kiểm định, cột bơm còn nguyên niêm phong kẹp chì. Do giám đốc công ty không có mặt nên giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu chưa được xuất trình. Đặc biệt, đơn vị này không có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu do Sở Công thương Hà Nội cấp.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 13 cho biết: Ngoài việc xử lý cửa hàng, lực lượng liên ngành sẽ làm việc với đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu cho đại lý kinh doanh không có phép, không đủ điều kiện kinh doanh; kiến nghị Ban chỉ đạo 127 huyện Đan Phượng cưỡng chế cửa hàng ngừng hoạt động để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Trước đó, tháng 1/2013, cửa hàng kinh doanh xăng dầu này đã bị Đội quản lý thị trường số 23 phạt 25 triệu đồng do không có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng (đoạn giáp đê sông Hồng), lực lượng liên ngành cũng phát hiện cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn xăng dầu Toàn Lợi nằm trong nhà ở. Căn nhà chia làm hai ngăn, một ngăn để bán hàng và một ngăn để sinh hoạt, nối thông nhau bằng một cửa đi lại mở ngay sát với cột bơm xăng dầu. Nền nhà đồng thời là bể chứa xăng. Ngay sát cửa hàng là các hộ dân khác sinh sống. Tại thời điểm kiểm tra, giám đốc Công ty đồng thời là chủ cửa hàng không có mặt nên việc kiểm tra tiến hành vào ngày 12/6. Lực lượng chức năng cho biết, cửa hàng này cũng không có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu. Tại thời điểm lực lượng kiểm tra xuất hiện, cửa hàng đóng cửa nhưng ngay sau khi lực lượng chức năng đi khỏi, nhân viên tiếp tục mở cửa bán hàng.

Cũng trong ngày 11/6, Tổ liên ngành số 2 - Ban chỉ đạo 127 thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra hai cửa hàng xăng dầu ở huyện Hoài Đức thuộc Công ty Cổ phần phát triển Trung Yên, xã Lại Yên và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thống Nhất, xã Dương Liễu. Tổ liên ngành phát hiện hai cửa hàng trên không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu, lực lượng chức năng đã đình chỉ hoạt động kinh doanh xăng dầu tại đây.


Đinh Thị Thuận

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản