Phát hiện gần 80 sổ hưu giả

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an Phú Thọ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hán Thị Hòa để điều tra hành vi làm giả hồ sơ bảo hiểm xã hội chiếm đoạt tài sản của Nhà nước.


Đến thời điểm này, cơ quan điều tra đã phát hiện gần 80 trường hợp được nhận sổ hưu không đúng quy định, trong đó có những người thuộc địa phương khác như Hà Giang, Quảng Ninh. Theo tính toán ban đầu, khoản tiền này là trên 1 tỷ đồng.


Từ tháng 3/2006 đến tháng 2/2012, đối tượng Phạm Văn Tuấn, nguyên là cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Phù Ninh cùng với vợ là Hán Thị Hòa, giáo viên mầm non xã Phú Lộc đã làm giả hồ sơ bảo hiểm xã hội và giấy chứng nhận hưu trí cho các đối tượng không tham gia đóng bảo hiểm xã hội.


Lợi dụng vị trí công tác của mình, Tuấn đã nhờ nhiều doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn đóng dấu khống xác nhận thời gian làm việc cho những người không đủ tiêu chuẩn hưởng lương hưu. Sau đó, Tuấn đưa tên họ vào danh sách nộp bảo hiểm xã hội theo tiêu chuẩn nhận sổ hưu. Với mỗi sổ hưu giả, Tuấn và Hòa nhận số tiền từ 90 -100 triệu đồng. Đối tượng Phạm Văn Tuấn đã mất trong một vụ tai nạn, cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh những hành vi phạm pháp của Hán Thị Hòa.

 

Lâm Đào An

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản