Phát hiện đường dây thuốc lắc chuyển phát nhanh từ châu Âu về Việt Nam

Ngày 27/6, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47 - Bộ Công an) phát hiện đường dây thuốc lắc với số lượng 12,5 kg.

Đáng chú ý, 12,5 kg thuốc lắc chứa trong 8 bưu kiện được gửi từ các nước châu Âu về Việt Nam thông qua đường bưu điện quốc tế và chuyển phát nhanh.

Tang vật thuốc lắc được phát hiện, thu giữ.

Theo Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”, chuyên án E318 được xác lập từ tháng 3 nhằm đấu tranh chống nhập khẩu thuốc lắc (MDMA) từ các nước châu Âu về TP Hồ Chí Minh.


Đây là chiêu bài buôn lậu rất tinh vi, được gửi dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch, cất giấu trong ruột các loa điện tử, trong vách thùng carton, trong đế hộp đựng đồ chơi… Các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận tại các địa chỉ không có thật, hoặc địa chỉ có thật nhưng là chung cư có hàng trăm căn hộ…


Với thủ đoạn này khiến cơ quan chức năng rất khó phát hiện. Vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra.

 

Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh xảy ra 2 vụ cháy trong đêm, một chiến sĩ PCCC bị thương
TP Hồ Chí Minh xảy ra 2 vụ cháy trong đêm, một chiến sĩ PCCC bị thương

Một chiến sĩ PCCC quận Bình Thạnh đã bị thương khi tham gia dập lửa trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một căn nhà lá nằm trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN