Phát hiện 60.000 tấn phân bón không rõ nguồn gốc

Ông Đỗ Hữu Quang, Đội trưởng đội kiểm tra thị trường cơ động - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long cho biết: Chi cục Quản lý thị trường kết hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế của tỉnh đang truy tìm chủ của lượng hàng hóa trên 60.000 tấn phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ bị ngành chức năng thu giữ, đồng thời tổ chức lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.


Số lượng phân bón này được vận chuyển trên 3 chiếc tàu; trong đó có 1 chiếc không biển số của Bùi Văn Tha và 1 chiếc mang biển số AG 14246 của Nguyễn Văn Mỹ, chiếc còn lại có biển số BT 5647 của Quang Văn Bình. Ngày 19/10, tại xã Tích Thiện (huyện Trà Ôn), lực lượng chức năng phát hiện số lượng phân bón trên đang được vận chuyển từ 2 chiếc tàu nhỏ qua tàu lớn. Bước đầu, các chủ phương tiện khai nhận số lượng phân bón này chở thuê từ huyện Phụng Hiệp (TP Cần Thơ) đến huyện Trà Ôn, không rõ chủ sở hữu. Do hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ nên lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ hàng hóa và phương tiện để điều tra làm rõ.


Theo ông Phạm Tứ Phương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long, số lượng phân bón vận chuyển trên các phương tiện nói trên là hàng lậu do một số tàu lớn trên biển bán lại cho các tàu nhỏ để đem đi tiêu thụ ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là vụ vận chuyển phân bón lậu lớn nhất được lực lượng quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long phát hiện trong thời gian qua. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long tiếp tục điều tra làm rõ.


Huỳnh Kim Phượng

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản