Phạt Công ty Phú Nhật Hào vì vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã có quyết định xử phạt Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phú Nhật Hào tổng số 82 triệu đồng vì liên quan đến hai sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cụ thể, UBND huyện Bàu Bàng ban hành Quyết định số 677/QĐ-XLVPHC ngày 10/4 xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y và an toàn thực phẩm đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phú Nhật Hào 57.040.000 đồng. Đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến đối với Công ty này tại trường Tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng 3 tháng.

Các em học sinh trường tiểu học Võ Thị Sáu được chăm sóc y tế tại trung tâm y tế thị xã Bến Cát.


Công ty Phú Nhật Hào cũng là đơn vị cung cấp xuất ăn cho Trường tiểu học Võ Thị Sáu nơi có 16 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm hôm 9/4.

UBND thị xã Bến Cát ban hành Quyết định số 758/QĐ-XLVPHC ngày 17/4 xử phạt vi phạm hành chính 13 triệu đồng về an toàn thực phẩm đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phú Nhật Hào.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành Quyết định số 15/QĐ- XPVPHC ngày 17/4 xử phạt vi phạm hành chính 12.500.000 đồng về an toàn thực phẩm.

Theo ông Nguyễn Văn Đạt, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương, liên quan đến việc nguyên liệu thịt, cá của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phú Nhật Hào cung cấp cho các bếp ăn tập thể trường học không bảo đảm chất lượng, Chi cục đã có công văn chỉ đạo các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thanh, kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối của các bếp ăn do Công ty này nấu ăn.

Kết quả việc tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra gồm 8 trường gồm Lai Hưng, Long Bình (huyện Bàu Bàng), Võ Thị Sáu, An Tây A, Duy Tân (thị xã Bến Cát), Tân Hiệp, Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên), Thường Tân (huyện Bắc Tân Uyên).

Tổng hợp tất cả nội dung vi phạm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phú Nhật Hào gồm: Không liên hệ cơ quan thú y để được cấp Giấy chứng nhận vận chuyển, kinh doanh sản phẩm động vật có trong danh mục sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch.

Ngoài ra công ty này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; kinh doanh sản phẩm động vật trên cạn khi chưa được cơ quan thú y có thẩm quyền kiểm tra và xác nhận được phép tiêu thụ; sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để chế biến thức phẩm.

Bên cạnh đó công tác bảo quản sau khi phân chia thức ăn không đúng quy định; không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho 29 đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; sử dụng 29 người thuộc diện phải tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm mà không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; sử dụng 6 lao động không mặc trang phục bảo hộ theo quy định…


Dương Chí Tưởng (TTXVN)

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản