Phá 2 đường dây làm giả giấy xuất, nhập viện

Ngày 28/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phá 2 đường dây tội phạm chuyên làm giả và mua bán giấy xuất, nhập viện tại các Bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố, 7 đối tượng nằm trong các đường dây này đã bị bắt khẩn cấp. 


Các đối tượng trong đường dây thứ 1 gồm: Vũ Văn Đề (sinh năm 1991, làng sinh viên Hacinco, quận Thanh Xuân), Dương Văn Mạnh (sinh năm 1991, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân), Nguyễn Thị Thương (sinh năm 1991, trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm) đều là sinh viên; Đặng Thị Tuyết ( sinh năm 1995, trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) và Đinh Quang Tùng ( sinh năm 1991, trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy).


Các đối tượng làm giả và rao bán giấy khám sức khỏe, giấy xuất - nhập viện. Nguồn: vov.vn


Đường dây thứ 2 gồm Bùi Thị Thu Hà (sinh năm 1991) và Đinh Thế Nam (sinh năm 1993), là sinh viên, thuê trọ ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội).
Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết: Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện một số đối tượng làm giả và rao bán giấy khám sức khỏe, giấy xuất - nhập viện. Khách có nhu cầu muốn mua các loại giấy tờ trên, chỉ cần bỏ ra từ 100 - 150 nghìn đồng và sau 24 giờ kể từ khi liên hệ, sẽ có ngay các loại giấy tờ cần thiết của các Bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, hai lực lượng PC 45 và PC 50 điều tra, làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp 5 đối tượng chuyên làm giả và tiêu thụ các loại giấy tờ của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương gồm: Dương Văn Mạnh, Vũ Văn Đề, Nguyễn Thị Thương, Đặng Thị Tuyết, Đinh Quang Tùng. 


Qua đấu tranh, các đối tượng khai đầu năm 2015, phát hiện nhu cầu khám chữa bệnh tăng và mật độ bệnh nhân các tỉnh về Hà Nội khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn tăng cao, Vũ Văn Đề đã nghĩ cách làm giả giấy khám sức khỏe bằng thủ đoạn photocopy giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương và làm giả con dấu tên bác sỹ, con dấu của bệnh viện, rao bán trên mạng facebook. Đề tự lập trang mạng facebook “Lô đề cao cấp” để rao bán thông tin qua mạng. Khách có nhu cầu đặt mua giấy khám sức khỏe sẽ liên hệ giao dịch trực tiếp với Đề qua số điện thoại di động được đăng trên mạng. 


Tham gia đắc lực vào hành vi vi phạm này là Dương Văn Mạnh. Mạnh tự lập trang facebook “Giấy khám sức khỏe”, đăng số điện thoại cá nhân lên mạng và rao bán giấy khám sức khỏe giả mua của Đề với giá 50 nghìn đồng/ tờ. Ngoài ra, Mạnh còn tự nghĩ cách làm giả các loại giấy tờ như: Giấy ra viện, giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương để rao bán cho khách. Mạnh tự photocopy màu hình con dấu giả Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương vào các loại giấy tờ giả trên, tự tay ký chữ ký của các bác sỹ bệnh viện này vào các cột, mục in trên tài liệu và rao bán với giá từ 15 - 80 nghìn đồng/tờ. 


Trong quá trình khám xét nơi ở của các đối tượng liên quan, cơ quan công an đã phát hiện, thu được 1 con dấu tên bác sỹ, 217 tài liệu giả gồm các loại giấy tờ ra viện, giấy xin xác nhận, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương. Các loại giấy tờ trên đều được làm dạng khống, có sẵn chữ ký và con dấu của các bác sỹ và Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương. 


Trong thời gian này, Cơ quan công an phát hiện ra đường dây thứ 2 mua bán giấy tờ giả của Bùi Thị Thu Hà và Đinh Thế Nam. Từ tháng 6/2014, Hà và Nam bàn nhau làm giả các loại giấy ra viện, giấy chứng nhận điều trị, sổ khám chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. 


Làm rõ hành vi vi phạm của Hà và Nam, cơ quan công an đã bắt 2 đối tượng này. Khám xét nơi thuê trọ của Hà và Nam, cơ quan công an phát hiện, thu giữ 4 con dấu, trong đó có 2 con dấu giả mạo tên các bác sỹ và 2 con dấu giả Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, cùng với 51 tài liệu giả gồm các loại giấy tờ ra viện, giấy xác nhận điều trị, sổ khám bệnh của 2 bệnh viện này. 


Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hạnh Quỳnh

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản