Petrolimex đình chỉ công tác 3 lái xe “rút ruột” xăng dầu

Ngay sau khi nhận được thông tin một số xe bồn sau khi nhận hàng tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè đã bán bớt xăng dầu trong bồn và pha thêm chất lỏng khác vào bồn xăng; trong số các xe bồn đó có xe của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), lãnh đạo Petrolimex đã khẩn trương yêu cầu các đơn vị có liên quan làm rõ vụ việc.

Hôm qua (10/1), Petrolimex đã có ngay điện khẩn số 0035/PLX-PR gửi Công ty Xăng dầu khu vực II, Công ty cổ phần Cơ khí xăng dầu (PMS) và Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Sài Gòn (PTS Sài Gòn) yêu cầu các đơn vị thành viên kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với một số lái xe của các đơn vị này do đã có hành vi “rút ruột” xăng dầu.

Thực hiện chỉ đạo của tập đoàn, các công ty đã khẩn trương tiến hành kiểm tra theo nội dung báo nêu. Kết quả bước đầu cho thấy: Công ty cổ phần Cơ khí xăng dầu kiểm tra, xác định xe ô tô mang biển kiểm soát số 57K-8275 mà báo Thanh Niên nêu là xe của công ty, lái xe là ông Võ Minh Toản và phụ xe là ông Vũ Đức Thuận. Công ty đã tạm đình chỉ công việc đối với 2 lái xe trên để tiến hành làm rõ vụ việc. Bước đầu 2 lái xe trên đã thừa nhận trong 1 tháng trở lại đây có lấy cắp xăng dầu, mỗi chuyến từ 15 đến 20 lít.

Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Sài Gòn kiểm tra, xác định có 2 xe của công ty, đó là xe mang biển kiểm soát số 57K-7616, lái xe là ông Phạm Anh Tuấn và xe mang biển kiểm soát số 57H-2316, lái xe là ông Cao Thành Tâm. Công ty đã tạm đình chỉ công việc đối với 2 lái xe trên để tiến hành làm rõ nội dung vụ việc. Hai lái xe thừa nhận có vào khu vực mà báo Thanh niên nêu để lấy cắp khoảng từ 15 đến 20 lít xăng dầu/xe.

Sau khi xem xét báo cáo của các công ty, Petrolimex xác định đây là vụ việc rất nghiêm trọng, xâm hại đến quyền lợi của người tiêu dùng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các công ty nói riêng và của Petrolimex nói chung, cần phải được làm rõ để xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật. Tập đoàn đã chỉ đạo Công ty cổ phần Cơ khí xăng dầu và Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Petrolimex Sài Gòn chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Petrolimex cũng yêu cầu các công ty khẩn trương kiểm tra, khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót, sơ hở trong công tác quản lý đơn vị, đặc biệt là về số lượng và chất lượng xăng dầu trong tất cả các công đoạn của quá trình kinh doanh (nhất là trong vận chuyển, giao nhận, tồn chứa tại các cửa hàng xăng dầu…), kiên quyết không để xảy ra các vụ việc tương tự nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng, cũng như uy tín và thương hiệu của Petrolimex.

T.Hường

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản