Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều sai phạm tại Phòng khám Đa khoa Elizabeth

Ngày 11/3, đoàn Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã bất ngờ kiểm tra tình hình hoạt động của phòng khám bệnh thuộc Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Elizabeth (phường 14, quận 10). Tại đây đoàn công tác đã phát hiện một bác sĩ người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) đang thực hiện khám chữa bệnh, nhưng không có chứng chỉ hành nghề.

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng khám Đa khoa Elizabeth mở cửa hoạt động và có 5 bệnh nhân đang được điều trị. Đoàn ghi nhận phòng khám có thực hiện xét nghiệm HBV, HIV, tinh dịch đồ, siêu âm phụ khoa, nội soi cổ tử cung, cắt bao quy đầu và sử dụng các phương pháp trị liệu bằng máy vi sóng, máy hồng ngoại sóng ngắn, soi âm đạo điện tử.

Phòng khám có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang thực hiện khám, chữa bệnh, trong đó có một bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề. Hồ sơ, sổ sách ghi chép không đầy đủ, một số phiếu siêu âm sản phụ khoa, nội soi cổ tử cung nhưng không có chữ kí bác sĩ. Bên cạnh đó, phòng khám này còn có sai phạm khi thực hiện quảng cáo trên trang thông tin điện tử nhưng chưa xuất trình phiếu tiếp nhận quảng cáo.

Thanh tra Sở Y tế đã tạm giữ 29 sổ khám bệnh và 33 phiếu chỉ định xét nghiệm. Đồng thời, yêu cầu phòng khám chấn chỉnh ngay những sai phạm, chỉ được phép hoạt động trong phạm vi cấp phép, đề nghị cung cấp hồ sơ thiết bị, máy móc trị liệu đang được sử dụng.

Trong thời gian qua, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành thanh, kiểm tra một số phòng khám có các bác sĩ người Trung Quốc và phát hiện nhiều sai phạm. Cụ thể, trong tháng 10/2013, Sở Y tế đã buộc ngưng hoạt động cho đến lúc có đầy đủ giấy phép phòng khám thuộc Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Châu Á (đóng tại phường 1, quận 5) khi phát hiện có 5 bác sĩ người Trung Quốc đang khám bệnh “chui” và một số sai phạm về quảng cáo, thủ tục hành chính.


H.Chung

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản