Nhiều sai phạm tại Công ty Lâm Công nghiệp Bắc Quảng Bình

Liên quan đến việc dùng thuốc diệt cỏ để xử lý thực bì và dọn rừng xảy ra ở Công ty TNHH một thành viên Lâm Công nghiệp Bắc Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình đã lập đoàn thanh tra toàn diện các hoạt động của công ty này và đã phát hiện thêm nhiều sai phạm.

 

Công nhân Lâm Công nghiệp Bắc Quảng Bình tuần tra bảo vệ rừng thông. Ảnh: baoquangbinh


Theo báo cáo của UBND tỉnh, sai phạm mới được phát hiện liên quan đến việc làm thất thoát kinh tế trong quản lý, nghiệm thu, thanh toán công trình xây dựng cơ bản và thực thi các khoản thuế của Công ty Lâm Công nghiệp Bắc Quảng Bình với tổng số tiền lên đến gần 4 tỷ đồng.


Riêng với việc dùng thuốc diệt cỏ để xử lý thực bì và dọn rừng, đoàn thanh tra kết luận, việc làm này trái với quy trình theo quy định tại Quyết định số 38/2005/QĐ-BNN ngày 6/7/2005 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Việc sử dụng thuốc diệt cỏ để phun xử lý thực bì mà không kịp thời thu gom các vỏ chai theo quy định về bảo vệ môi trường còn vi phạm quy định của Điều lệ quản lý thuốc bảo vệ thực vật ban hành kèm theo Nghị định số 58/2002/NĐ-CP ngày 3/6/2002 của Chính phủ. Ngoài ra, Lâm trường Bố Trạch, thuộc Công ty Lâm Công nghiệp Bắc Quảng Bình - đơn vị trực tiếp liên quan đến việc dùng thuốc diệt cỏ để xử lý thực bì và dọn rừng - còn làm trái các quy định của Nghị định số 29/2011/NĐ-CP ngày 18/4/2011 của Chính phủ.


Với các sai phạm trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, xử lý trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có sai phạm theo kết luận thanh tra; đồng thời chấn chỉnh, khắc phục các sai phạm trong quản lý sử dụng đất, bảo vệ môi trường, khai thác phát triển rừng tại Công ty Công Lâm nghiệp Bắc Quảng Bình.


Trang Trang

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản