Nhiều đối tượng giả danh cán bộ ngành Y để lừa đảo

Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, thời gian qua, có nhiều đối tượng mạo danh, giả danh cán bộ ngành Y tế Đắk Lắk để lừa đảo một số đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, thời gian qua, Sở Y tế tiếp nhận một số phản ánh của người dân và đơn vị trong tỉnh về hành vi mạo danh, giả danh y - bác sĩ, các tổ chức của ngành Y tế để quyên góp, kêu gọi, ủng hộ, bán sách chuyên ngành về y tế, phòng chống bệnh ung thư, tổ chức hoạt động khám chữa bệnh khi chưa được cấp phép.

Ông Nay Phi La khẳng định, các hành vi mạo danh, lợi dụng danh nghĩa nêu trên làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của ngành Y tế Đắk Lắk và ảnh hưởng tới kinh tế, sức khỏe nhân dân. Sở Y tế Đắk Lắk cũng khuyến cáo đến các đơn vị, cơ quan, người dân trên địa bàn cần đề cao cảnh giác với những thủ đoạn trên. Chỉ cá nhân, tổ chức được Sở Y tế cấp phép mới được tổ chức khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế Đắk Lắk cũng đề nghị các sở, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân được biết nhằm cảnh giác với những hành vi mạo danh trên.

Tuấn Anh (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản