Nhanh trí, bốn thiếu nữ thoát khỏi bọn buôn người

Trên đường đưa 4 cô gái ra Hà Nội "giao hàng", Hoan nói với đồng bọn về việc quên hộ chiếu và một cô gái đã nghe thấy nên kịp báo cho các bạn. Tới Hà Nội, nhóm Hoan thuê nhà nghỉ và ép bốn cô gái uống rượu say.

Do cảnh giác từ trước nên nạn nhân đã gọi điện thoại báo Công an đến giải cứu. Lúc đó, hành vi của nhóm buôn người bị lật tẩy.

Ngày 23/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ mua bán người. Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Dung từ nước ngoài về Việt Nam gặp Tạ Đình Hoan (cháu ruột Dung ở Đắk Lắk) nhờ tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc. Dung nói với Hoan, sẽ điều Lê Thị Hoa, ở Quảng Ninh đón và đưa “hàng” qua biên giới. Hoan rủ bạn cùng quê là Nguyễn Văn Tuấn tham gia vụ này.


Tháng 8/2011, Tuấn gặp Biện Thị Hương, chủ quán cà phê thư giãn, ở Đắk Lắk bàn cách tìm phụ nữ bán cho Dung với giá 8 triệu đồng một người. Sau đó cả nhóm liên hệ với Lê Thị Phương, ở Đắk Lắk tìm mối. Sau khi tìm được người, Hương điện thoại cho Dung biết và nhận được 10 triệu đồng.


Đầu tháng 8/ 2011, lại có bốn cô gái mắc mưu của nhóm Hoan khi theo ra Hà Nội. Trên đường đi, Hoan nói với đồng bọn về việc quên hộ chiếu và một cô gái đã nghe thấy nên kịp báo cho các bạn.


Khi đưa bốn cô gái tới Hà Nội, nhóm Hoan thuê nhà nghỉ và ép bốn cô gái uống rượu say. Do cảnh giác từ trước nên nạn nhân đã gọi điện thoại báo Công an đến giải cứu. Lúc đó, hành vi của nhóm buôn người bị lật tẩy.


Quá trình điều tra, cơ quan Công an còn làm rõ, Hoan từng bán hai cô gái cho Dung và được trả 20 triệu đồng. Trong vụ án này, Dung đã bỏ trốn nên khi nào bắt được cơ quan Công an sẽ xử lý sau. HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoan 10 năm tù giam. Các đồng phạm của Hoan tùy theo mức độ phạm tội mà bị phạt từ 6 đến 9 năm tù giam về tội mua bán người.


Theo cand.com.vn

loading...
loading...

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản