Nguyên giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Đồng Nai lĩnh án 7 năm tù

Sau 2 ngày xét xử, ngày 26/6, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương chi nhánh Đồng Nai.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Phan Thị Tân Mỹ (59 tuổi, nguyên Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương chi nhánh Đồng Nai, nay là Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Đồng Nai) 7 năm tù giam, Huỳnh Khái Huy (nguyên phó phòng tín dụng) 3 năm tù giam và Hoàng Nghĩa Mạnh Hưng (nguyên cán bộ tín dụng, Quỹ tín dụng nhân dân trung ương chi nhánh Đồng Nai) 2 năm tù giam. Cả 3 bị cáo này đều bị cáo buộc tội danh “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai: Từ năm 2010 với vai trò giám đốc, bà Phan Thị Tân Mỹ đã chỉ đạo và cùng với cán bộ cấp dưới là Huỳnh Khái Huy và Hoàng Nghĩa Mạnh Hưng cố ý làm trái quy trình tiếp nhận, kiểm tra, thẩm định, đề xuất, ký duyệt cho vay trong hoạt động tín dụng đối với khách hàng Nguyễn Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Thanh Quảng, xã Hóa An, thành phố Biên Hòa) và Giang Tuấn Long (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng Thống Nhất, thành phố Biên Hòa) gây thiệt hại 8,5 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, có nguyên Phó Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương chi nhánh Đồng Nai Lương Minh Trang, nhưng trong quá trình điều tra đã nộp hơn 1,4 tỷ đồng để bồi thường nên không xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự.

 
Sỹ Tuyên
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản