Nghi dùng súng quân dụng bắn người để thị uy trên sông Hậu

Trưa 1/10, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ thông tin liên quan đến việc ông Lê Hữu Thắng dùng súng quân dụng bắn người để thị uy ở khu vực khai thác cát trên sông Hậu thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, gây xôn xao trên mạng xã hội trong những ngày qua.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên khai thác cát thuộc Công ty TNHH MTV Thái Bình cho biết, sáng 27/9, anh Tuấn cùng với nhân công đang làm việc trên sông Hậu thuộc xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Đến khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, mọi người phát hiện ông Thắng cho người chạy vỏ lãi (thuyền composite) tới khu vực khai thác cát của Công ty TNHH MTV Thái Bình, trên khu vực sông Hậu thuộc xã Bình Hòa và dùng điện thoại quay lại cảnh khai thác cát.

Thấy người này lặp lại hoạt động này trong thời gian dài nên anh Tuấn chạy ghe ra hỏi ông Thắng quay clip như thế để làm gì. Bất ngờ, ông Thắng rút một vật giống khẩu súng quân dụng (loại súng ngắn) được chuẩn bị sẵn trong người và bắn anh Tuấn.

Rất may viên đạn đi không đúng hướng, nhưng tiếng súng nổ lớn khiến nhiều người dân ở đôi bờ sông Hậu nghe rất rõ.

Sau khi bình tĩnh trở lại, anh Tuấn quay ghe trở ra sông, dùng điện thoại quay lại cảnh ông Thắng cầm súng tiếp tục thị uy mọi người.

“Tôi không hiểu lý do ông Thắng có những hành động hung hãn và nguy hiểm như vậy, vì gia đình ông Thắng cũng có khai thác cát trên sông này, cách nhau khoảng 3 - 4 km nên không có ảnh hưởng gì nhau. Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý vụ việc, để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra”- anh Tuấn trần tình lại.

Được biết, ông Thắng là con trai của một đại gia khai thác cát có trụ sở tại xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Vụ việc đang được Công an tỉnh An Giang điều tra làm rõ.

Công Mạo (TTXVN)
Tranh giành khách, 3 thanh niên mang súng tự chế tới bến xe bắn thị uy
Tranh giành khách, 3 thanh niên mang súng tự chế tới bến xe bắn thị uy

Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng về hành vi sử dụng súng tự chế gây rối trật tự công cộng tại bến xe khách của địa phương này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN