'Né' cách ly, bốn người trong một gia đình lội qua sông biên giới về Việt Nam

Khoảng 14 giờ ngày 26/6, tại khu vực mốc 1342(2)+200, bờ sông biên giới, thuộc bản Mốc 13, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà (Quảng Ninh), tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Quảng Đức phát hiện 4 người (2 người lớn, 2 trẻ em) đang lội qua sông biên giới về Việt Nam.

Chú thích ảnh
Gia đình nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

Qua kiểm tra, người đàn ông tên N.H.Đ, người phụ nữ tên N.T.H và 2 cháu bé sinh năm 2016 và năm 2019 cùng trong một gia đình, trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. 

Theo lời khai của ông N.H. Đ, qua giới thiệu của người quen, vào tháng 11/2019, cả gia đình làm thủ tục xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái bằng giấy thông hành sang Đông Hưng, Trung Quốc làm thuê. Trong thời gian ở Đông Hưng, cả gia đình không tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Sáng 26/6, cả gia đình bắt xe ôm từ thành phố Đông Hưng lên gần cửa khẩu Lý Hỏa, Trung Quốc và lội sông về Việt Nam. Khi sang đến bờ sông biên giới phía Việt Nam thì bị lực lượng biên phòng phát hiện.

Rạng sáng 27/6, Đồn Biên phòng Hải Hòa (thành phố Móng Cái) cũng đã phát hiện 4 người của các tỉnh Thái Bình, Hà Nam, Sơn La và Quảng Ninh sang Đông Hưng (Trung Quốc) làm thuê tại một xưởng gỗ, có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới.

Tất các các trường hợp nhập cảnh trái phép về Việt Nam đều được cơ quan chức năng kiểm tra y tế và thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn Đức (TTXVN)
Phát hiện, cách ly y tế 2 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới
Phát hiện, cách ly y tế 2 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới

Ngày 27/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, qua công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã phát hiện một số trường hợp nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam và thực hiện cách ly y tế tập trung để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN