Một cá nhân bị phạt 18 triệu đồng vì cung cấp thông tin sai sự thật và tin bí mật Nhà nước

Ngày 4/4, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Thanh H. (sinh năm 1991, ở phường An Cựu, thành phố Huế) về hai hành vi: Cung cấp thông tin sai sự thật và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.

Chú thích ảnh
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với Nguyễn Thanh H.. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 26/3/2020, Nguyễn Thanh H., nhân viên làm việc tại Ủy ban nhân dân thành phố Huế đã dùng mạng xã hội để gửi hình ảnh văn bản dự thảo (chưa được phê duyệt) của Ủy ban nhân dân thành phố Huế về công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn ra ngoài xã hội. Sau đó, một số tài khoản mạng xã hội đã đăng tải, chia sẻ, gây hoang mang dư luận.

Ngay khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã nhanh chóng điều tra để làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã phối hợp với Công an thành phố Huế điều tra Nguyễn Thanh H., là người để lọt văn bản trên ra ngoài. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt tiền 18 triệu đồng đối với Nguyễn Thanh H.  

Liên quan đến vụ việc này, ngày 31/3, Phòng an ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế) cũng đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên- Huế xử phạt 10 triệu đồng đối với một trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin văn bản này trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 30/3, trên mạng xã hội facebook xuất hiện công văn dự thảo chưa được ký, đóng dấu có nội dung Ủy ban nhân dân thành phố Huế yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh không cần thiết để phòng chống dịch COVID-19. Theo văn bản này, tất cả các cơ sở kinh doanh, sản xuất, gia công bao gồm các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố Huế tạm thời đóng cửa kể từ ngày 30/3 cho đến khi có thông báo mới.

Đỗ Trưởng    (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản