Mang 2,2 kg ma túy đá vào Việt Nam qua sân bay

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh) vừa phối hợp với Đồn công cửa khẩu sân bay phát hiện và bắt quả tang đối tượng Li Chunying, 26 tuổi, quốc tịch Trung Quốc vụ vận chuyển trái phép 2,2 kg ma túy đá vào Việt Nam qua đường hàng không.

Theo Chi cục Hải quan Sân bay quốc tế Tấn Sơn Nhất, thời gian gần đây, các đối tượng vận chuyển ma túy trái phép qua đường hàng không liên tục thay đổi thủ đoạn, cách thức giấu hàng và tuyến đường đi.

Ở vụ vận chuyển 2,2 kg ma túy đá này, đối tượng đã di chuyển theo tuyến bay hoàn toàn khác so với những tuyến thường xuyên có đối tượng vận chuyển ma túy, tuy nhiên vẫn không thể lọt qua hệ thống sàng lọc thông tin và kiểm soát của lực lượng hải quan, công an cửa khẩu sân bay.

Hiện toàn bộ hồ sơ, đối tượng và tang vật vi phạm đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an Thành phố Hồ Chí Minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phát hiện và bắt giữ 9 vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không với số lượng 20 kg ma túy các loại.

Theo đánh giá của Chi cục, mặc dù thời gian qua hàng loạt vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không đã bị phát hiện nhưng các đối tượng vẫn không từ bỏ ý định này.

Vì vậy, thời gian tới, lực lượng hải quan và công an cửa khẩu sẽ kiểm soát chặt hơn nữa để ngăn chặn triệt để các đường dây vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.


Liên Phương

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản