Lợi dụng dịch COVID-19 lừa đảo bán khẩu trang, chiếm đoạt tài sản

Ngày 13/11, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Hồng Khải (25 tuổi, ngụ phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Đối tượng Đinh Hồng Khải tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin điều tra ban đầu, lợi dụng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu mua bán, sử dụng khẩu trang y tế tăng cao, Đinh Hồng Khải đã nảy sinh ý định lừa một số người quen giới thiệu mối cung cấp khẩu trang rẻ mua bán lại để kiếm lời.

Đối tượng Khải đã dùng mạng xã hội Zalo nhắn tin cho các chị: Dung, Ngọc (là người quen của Khải) ở huyện Trảng Bom và huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) với cùng một thủ đoạn có người đang làm việc ở Nhật Bản có thể cung cấp khẩu trang chất lượng với giá rẻ hơn rất nhiều ở thị trường Việt Nam.

Do tin tưởng, hai người đã chuyển khoản cho đối tượng hơn 100 triệu đồng. Khi nhận được tiền, Khải đã bỏ trốn.

Tìm được tung tích của Khải, chị Ngọc dọa sẽ báo cơ quan Công an nên đối tượng đã trả lại cho chị 23 triệu đồng. Khi biết mình bị lừa, chị Dung đã đến cơ quan Công an trình báo, đề nghị vào cuộc xác minh. Cuối tháng 10/2020, Công an đã bắt được Khải.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Bắt giữ đối tượng truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Bắt giữ đối tượng truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: đơn vị vừa bắt giữ và tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Quyên (sinh năm 1987, quê quán thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, cư trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng và hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN