Bắt giữ đối tượng truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: đơn vị vừa bắt giữ và tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Quyên (sinh năm 1987, quê quán thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, cư trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng và hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình, Trần Thị Quyên là đối tượng bị truy nã trong vụ án mà Công an tỉnh đã khởi tố để điều tra vào cuối năm 2019 và có lệnh truy nã vào tháng 3/2020, khi đối tượng không có mặt tại địa phương. Sau đó, Cơ quan chức năng đã bắt giữ được Trần Thị Quyên khi đối tượng này đang cư trú tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. 

Trước đó, Trần Thị Quyên đã giả danh là Phó phòng Kế hoạch của Trường Đại học Bình Dương, tuyển người đi lao động nước ngoài bằng những hợp đồng đi lao động tại Canada. Từ tháng 10/2016 đến năm 2019, Quyên đã làm giả con dấu, làm giả hợp đồng của Trường Đại học Bình Dương và mở một tài khoản ngân hàng tại chi nhánh Bình Dương để giao dịch, chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của 3 nạn nhân trú ở thị xã Ba Đồn và huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình rồi trốn khỏi địa phương. Sau khi phát hiện mình bị lừa, các nạn nhân đã tố cáo Quyên đến Cơ quan Công an.

Lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra, xác minh các tài liệu hợp đồng, con dấu mà Quyên sử dụng đều là giả mạo và đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã thông báo rộng rãi cho những ai là nạn nhân của Trần Thị Quyên cần sớm liên hệ với Cơ quan Công an để giải quyết theo quy định của pháp luật…

Đức Thọ (TTXVN)
Khởi tố giám đốc để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Khởi tố giám đốc để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Chiến (sinh năm 1985, nơi cư trú phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), là Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng TOP Việt Nam để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN