Lợi dụng chức vụ, giao đất cho người nhà

Ngày 23/7, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết: ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã có kết luận về việc thẩm tra, xác minh đơn tố cáo của công dân đối với ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên cao su Sông Bé.

Khu đất ông Quang giao cho em trai được cho là trái quy định. Ảnh: vnexpress.net.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên cao su Sông Bé tổ chức kiểm điểm ông Nguyễn Vinh Quang về hành vi giao khoán đất sai đối tượng cho hộ ông Đỗ Hoàng Tần và hộ ông Nguyễn Quang Linh. Đồng thời, chỉ đạo Giám đốc Nông lâm trường Nghĩa Trung tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng giao khoán đất đối với 2 hộ trên theo đúng quy định.

Theo kết quả thẩm tra, xác minh của Thanh tra tỉnh Bình Phước, năm 2008, ông Nguyễn Vinh Quang với tư cách là Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Bình Phước, nay là Nông lâm trường Nghĩa Trung – thuộc Công ty cao su Sông Bé đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, cấp đất sai chủ trương, sai đối tượng. Cụ thể, hộ ông Nguyễn Hoàng Tầṇ ở xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước mặc dù không thuộc diện đối tượng được giao khoán đất theo Khoản 2, Điều 3, Quyết định số 21/2008/QĐ-UBND ngày 16/5/2008 của UBND tỉnh Bình Phước, nhưng ông Quang vẫn cấp cho hộ ông Tần diện tích đất 5 ha.

Ngoài ra, ông Quang còn tạo dựng hồ sơ giả để cấp cho em ruột mình là ông Nguyễn Quang Linh 5,01 ha tại khoảnh 1 tiểu khu 307. Ông Linh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An nhưng trong đơn xin nhận khoán đất, ông này lại khai có hộ khẩu ngụ tại thôn 2, xã Nghĩa Trung và xin nhận khoán.

Liên quan đến việc giao đất cho người nhà, trước đó, hai lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên cao su Sông Bé là ông Đỗ Quốc Quýt, Tổng giám đốc Công ty và ông Đỗ Văn Hơn, Phó tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cao su Sông Bé cũng đã bị UBND tỉnh Bình Phước ký quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì có nhiều sai phạm trong quá trình lãnh đạo điều hành, dẫn đến một số sai sót trong công tác quản lý bảo vệ rừng khoanh nuôi và để doanh nghiệp thuộc sở hữu của người thân trong gia đình nhận đất liên doanh trồng cao su trên địa bàn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên cao su Sông Bé quản lý không đúng chủ trương, mục đích được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt.


Đậu Tất Thành

Kỷ luật TGĐ và Phó TGĐ Công ty Cao su Sông Bé
Kỷ luật TGĐ và Phó TGĐ Công ty Cao su Sông Bé

Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với hai lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Sông Bé là ông Đỗ Quốc Quýt, Tổng Giám đốc Công ty và ông Đặng Văn Hơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN