Lâm tặc chặt ươi, phá rừng

Ông Hồ Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết: Thời gian gần đây, do giá thu mua quả ươi của tư thương xuất bán sang Trung Quốc cao (khoảng 600.000/kg) nên nhiều người hám lợi đã vào rừng tại các huyện miền núi Vân Canh, Vĩnh Thanh, An Lão, Tây Sơn, Hoài Ân (Bình Định) để chặt cây ươi, thu hoạch quả (cả quả chín, quả già và quả non), gây thiệt hại lớn đến tài nguyên rừng và khiến người dân địa phương bức xúc.

 

Trái ươi bay hiện nay hiếm thấy vì hầu hết người dân đốn hạ hái ươi non.


Trước tình hình đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh và các hạt Kiểm lâm các địa phương tổ chức kiểm tra 45 đợt và đã phát hiện 45 vụ; trong đó, có 43 vụ lâm tặc đã bỏ trốn, còn 2 vụ bắt được quả tang. Qua kiểm tra tại thực địa, cơ quan chức năng phát hiện lâm tặc chặt bỏ 292 cây ươi các loại và đã tạm thu giữ trên 24 tấn hạt tươi.


Trong thời gian tới, ngành kiểm lâm tỉnh sẽ tiếp tục cử các đoàn kiểm tra truy quét ngăn chặn lâm tặc chặt cây ươi thu hạt tại rừng, kiểm tra chốt chặn tất cả các cửa rừng; phối hợp với cảnh sát giao thông các địa phương kiểm tra phát hiện và xử lý các phương tiện vận chuyển hạt ươi trái phép.


Viết Ý

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản