Kỷ luật một trưởng khoa Bệnh viện Phú Bình, Thái Nguyên

Ông Nguyễn Vy Hồng, Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên cho biết: Hội đồng kỷ luật của ngành đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ, Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) - Trưởng ca trực cấp cứu cho bệnh nhân Đặng Thị Liễu.

Ông Hồng cho biết, quyết định được đưa ra sau khi phân tích các tình tiết trong vụ việc bệnh nhân Đặng Thị Liễu (60 tuổi, trú tại xã Kha Sơn, huyện Phú Bình), tử vong tại bệnh viện vào ngày 23/6.

 

Vào khoảng 21h25 ngày 23/6, bệnh nhân Đặng Thị Liễu được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình trong tình trạng đau tức ngực trái nhiều, khó thở, có biểu hiện của bệnh nhồi máu cơ tim. Tuy đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng bệnh nhân không có biểu hiện tiến triển, đến khoảng 23h40 cùng ngày, bệnh nhân đã tử vong.

Đáng lưu ý, sau khi bệnh nhân tử vong, cho rằng kíp trực chưa làm hết trách nhiệm, người nhà bệnh nhân đã bức xúc và gây xô xát với kíp trực. Thấy tình hình căng thẳng, bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ đã gọi người thân đến hỗ trợ nhưng không kiểm soát được, gây mất trật tự an toàn trong bệnh viện, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Thái Nguyên đã thành lập đoàn kiểm tra, chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình tạm đình chỉ việc khám chữa bệnh của kíp trực đã trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Đặng Thị Liễu; đình chỉ công tác và chức vụ Trưởng khoa khám bệnh đối với bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ, phối hợp với các cơ quan chức năng xác định rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. Ngoài việc gọi người nhà đến tự vệ nhưng không kiểm soát được, trong ca trực tối 23/6, bác sĩ Nguyễn Văn Vỹ thực hiện chức trách nhiệm vụ còn chậm, không thực hiện đúng quy định của ngành về trang phục trong khi thi hành nhiệm vụ.

Thời gian tới, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình rút kinh nghiệm về chuyên môn, quy chế bệnh viện, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; đồng thời yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh trong toàn ngành thực hiện nghiêm túc quy trình chuyên môn, quy tắc ứng xử trong khám chữa bệnh, không để xảy ra các trường hợp tương tự.


Hoàng Thảo Nguyên

loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản