Kỷ luật các cá nhân liên quan vụ lật 'xe lửa' tại Núi Bà

Công ty cổ phần Cáp treo Núi Bà - Tây Ninh đã tổ chức kiểm điểm và nghiêm khắc kỷ luật một số cán bộ, nhân viên có liên quan đến vụ lật xe lửa tự chế làm 8 hành khách bị thương, xảy ra ngày 10/8 tại Khu du lịch Núi Bà - Tây Ninh.

Theo đó, hai ông Trần Trung Kiên và Nguyễn Văn Sinh là Giám đốc và Phó Giám đốc đã nghiêm khắc kiểm điểm, nhận trách nhiệm còn chủ quan trong việc quản lý, điều hành bộ phận dịch vụ, để sự việc đáng tiếc xảy ra. Trước mắt công ty tạm ngưng vận hành, không dùng xe lửa tự chế trong khu du lịch để đưa đón khách.

Hội đồng kỷ luật công ty cũng quyết định sa thải đối với ông Nguyễn Công Tuấn, tài xế điều khiển xe lửa tự chế trong khi chưa được phân công của lãnh đạo dẫn đến việc gây ra tai nạn cho hành khách; áp dụng hình thức khiển trách đối với 2 ông Nguyễn Thế Nghiêm - Trưởng phòng, Nguyễn Thanh Tuấn - Phó phòng Kế hoạch kinh doanh; cảnh cáo, kéo dài thời gian nâng lương 6 tháng đối với ông Đỗ Hữu Trường - Tổ trưởng và Lý Văn Nhíp - Tổ phó Tổ xe lửa vì có trách nhiệm liên đới, trực tiếp đến vụ xảy ra tai nạn.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh, trên địa bàn tỉnh hiện có 2 khu du lịch (Núi Bà Đen, Long Điền Sơn) và Khu bán hàng miễn thuế Mộc Bài sử dụng gần 100 chiếc xe lửa tự chế và xe điện để đưa đón khách nội bộ, nhưng không được đăng ký, kiểm tra an toàn kỹ thuật định kỳ do từ trước đến nay không có quy định. Nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra từ các loại hình kinh doanh dịch vụ này, nhưng không có cơ quan, đơn vị nào được quy định phải chịu trách nhiệm.


TTXVN/Tin tức

loading...
Loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản