Kon Tum: Đình chỉ 4 giáo viên dạy lái xe dùng bằng tốt nghiệp giả

Chiều 26/5, ông Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cho biết đã thông báo cho Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Kon Tum KORUCO (xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) về việc Sở đã quyết định đình chỉ công tác 4 giáo viên dạy lái xe của Trung tâm vì dùng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả.

Theo đó, 4 giáo viên bị đình chỉ công tác gồm: Văn Đình Hải, Vũ Văn Khảo, Bùi Đình Toàn và Trần Diên.

Cả 4 trường hợp nói trên bị phát hiện dùng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông giả khi Sở Giao thông Vận tải kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum kiểm tra gần 100 giáo viên tại các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn.

Sau khi phân loại, cơ quan chức năng phát hiện 10 bằng trung học phổ thông có dấu hiệu nghi vấn nên làm công văn gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo ở nhiều tỉnh, thành phố trong toàn quốc để xác minh.

Kết quả xác minh tại 4 tỉnh Gia Lai, Thái Bình, Hưng Yên và Bình Định xác định được 4 trường hợp nói trên dùng bằng trung học phổ thông giả.


Đến nay, 4 trường hợp này không được Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Kon Tum bố trí vào kế hoạch đào tạo lái xe của Trung tâm. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cũng đề nghị thu hồi khẩn cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy nghề thực hành lái xe đối với các trường hợp trên.

Cao Nguyên (TTXVN)
Ninh Bình phát hiện một cán bộ xã sử dụng bằng giả
Ninh Bình phát hiện một cán bộ xã sử dụng bằng giả

Huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn sử dụng bằng giả trong quá trình công tác. Các ngành hữu quan và các cấp thuộc huyện Gia Viễn đang tiến hành các bước thẩm tra, xem xét, xử lý nghiêm trường hợp này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN