Kiểm điểm Phó Chủ tịch xã chôn thịt thối trong nghĩa trang liệt sĩ

Ngày 16/4, ông Nguyễn Chính Quán, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), ký quyết định kiểm điểm nhắc nhở đối với ông Nguyễn Thanh Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hưng về việc cho chôn thịt lợn thối trong Nghĩa trang liệt sĩ gây bất bình trong dư luận và làm ô nhiễm môi trường sống xung quanh.

Cùng với với quyết định kiểm điểm trên, ông Quán chỉ đạo ngành chức năng liên quan xử lý lại hố chôn, bằng cách xử lý hóa chất, khử mùi, phun thuốc diệt trùng, đắp lại hố chôn nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Theo ông Quán, sở dĩ cho xử lý tại chỗ, không bốc đưa đi nơi khác vì số thịt lợn trên đã chôn tại đây nhiều ngày, đang trong thời kỳ phân hủy, nếu bốc lên đưa đi nơi khác nguy cơ phát tán mầm bệnh cao, ảnh đến môi trường, sức khỏe người dân.

Như tin TTXVN đã đưa, trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm của huyện Vĩnh Lợi kết hợp UBND xã Vĩnh Hưng đi kiểm tra tại các chợ trên địa bàn. Đoàn đã phát hiện hàng trăm ký thịt lợn không rõ nguồn gốc, hôi thối đã qua ướp muối nhiều ngày. Sau khi xin ý kiến, ông Nguyễn Thanh Nam chỉ đạo cho tịch thu số thịt lợn trên và đưa đi tiêu hủy bằng cách chôn lấp trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ.

Nghĩa trang liệt sỹ là chốn tôn nghiêm, nơi những người có công vì dân vì nước yên nghỉ. Việc chôn thịt lợn thối tại đây đã khiến người dân rất bức xúc. Bên cạnh đó do quy trình kỹ thuật tiêu hủy không đảm bảo, không đúng với quy định của ngành thú y, nên vài ngày sau đó, hố chôn bốc mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm cả khu vực.

TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản