Không phát hiện đường dây thi hộ tiếng Hàn

Hôm qua (20/12), tại buổi họp báo về kết quả kỳ kiểm tra tiếng Hàn tổ chức cho lao động Việt Nam muốn đi Hàn Quốc làm việc hôm 17- 18/12, ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) - Trưởng Ban tổ chức kỳ kiểm tra cho biết: Nhờ được tăng cường an ninh, kỳ kiểm tra đã diễn ra nghiêm túc, không phát hiện đường dây thi hộ cho người lao động. Tuy nhiên, hình thức vi phạm bằng cách đưa điện thoại vào phòng thi vẫn diễn ra bằng nhiều biện pháp khá tinh vi.

Ban tổ chức đã phát hiện 1.743 trường hợp mang điện thoại di động qua cổng từ vào khu vực dự thi. Có 235 trường hợp người lao động vi phạm quy chế thi (chủ yếu là mang điện thoại di động vào phòng thi). Tại một số địa điểm thi không có hàng rào bao quanh, vẫn có một số trường hợp ném điện thoại vào phòng thi hoặc dùng dây để “câu” điện thoại từ dưới đất lên các phòng trên. Cá biệt, có những trường hợp móc nối với nhân viên làm vệ sinh trong địa điểm thi để lén đưa điện thoại vào phòng thi. Những trường hợp này đều đã bị phát hiện, đình chỉ thi.

Trường hợp thi hộ cũng xảy ra tuy không nhiều. Có 3 trường hợp ở điểm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội và 1 trường hợp tại điểm thi Đại học công nghiệp thực phẩm của TP Hồ Chí Minh, đối tượng đã bị cơ quan công an giữ và điều tra.

Ngày 28/12 sẽ có kết quả thi. Ông Minh khuyến cáo người lao động không nên tin và nộp tiền cho cò mồi “chạy điểm”. Vì việc chấm thi hoàn toàn được phía Hàn Quốc thực hiện và không có bất kỳ cá nhân nào có thể can thiệp để hòng thay đổi kết quả.

Mạnh Minh

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản