Khởi tố nhóm bảo kê cho xe quá tải qua Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre

Ngày 11/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 5 đối tượng chuyên bảo kê xe quá tải qua Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) điều tra về hành vi lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Theo đó, nhóm 5 đối tượng gồm: Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu (đều ngụ tại thành phố Long Khánh và huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

Trước đó, theo tố giác của người dân, Công an tỉnh đã lập chuyên án đấu tranh, điều tra nhóm đối tượng có hành vi “bảo kê” để cho các xe quá tải qua các Trạm tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 1 mà không bị xử phạt.

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh đã thu thập các bằng chứng, tài liệu và xác định các đối tượng trên cấu kết với nhau để bao che cho nhiều chuyến xe quá tải lưu thông qua Trạm kiểm soát trên địa bàn trót lọt.

Theo đó, các đối tượng Khoa, Quang, Út và Hậu sẽ kết nối với các tài xế xe quá tải muốn qua địa bàn được trót lọt. Các tài xế này phải đưa tiền cho các đối tượng. Với số tiền này, các đối tượng sẽ chia nhau hưởng một phần, phần còn lại chuyển cho Trần Quang Tân để bảo kê cho các xe qua trạm.

Đồng thời, các đối tượng còn tìm cách nắm lịch trình các tổ tuần tra để báo cho tài xế nhằm tránh bị kiểm tra, xử phạt đối với các xe quá tải khi đi qua địa bàn. Trường hợp các xe bị tổ tuần tra kiểm tra, xử lý, nhóm đối tượng sẽ tìm cách để can thiệp vào các tổ tuần tra, dàn xếp để các xe được đi qua.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, các đối tượng đã thực hiện hành vi trên trong một thời gian dài trên địa bàn các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất, Trảng Bom và thành phố Long Khánh. Với hành vi này, các đối tượng đã thu lợi hàng tỷ đồng.

Cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Lê Xuân (TTXVN)
Bắt tạm giam 5 đối tượng bảo kê tiếp viên tại các quán karaoke ở khu vực biển Hải Tiến
Bắt tạm giam 5 đối tượng bảo kê tiếp viên tại các quán karaoke ở khu vực biển Hải Tiến

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN