Bắt tạm giam 5 đối tượng bảo kê tiếp viên tại các quán karaoke ở khu vực biển Hải Tiến

Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Chú thích ảnh
Đối tượng Vũ Văn Quỳnh bị lược lượng công an bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Các đối tượng này gồm: Vũ Văn Quỳnh (tức Quỳnh sẹo, sinh năm 1991); Vũ Ngọc Thanh (sinh năm 2003), Lê Văn Quang (sinh năm 1998), Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 2003), đều ở xã Hoằng Thanh và Lê Văn Huân (sinh năm 1999) ở xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa.

Các quyết định khởi tố đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn. Đây là những đối tượng trong ổ nhóm chuyên bảo kê, "chăn dắt" tiếp viên tại các quán karaoke trên địa bàn Khu Du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa do Vũ Văn Quỳnh cầm đầu. 

Qua công tác điều tra, lực lượng Công an phát hiện từ đầu năm 2022, Vũ Văn Quỳnh đã lên mạng Facebook tuyển các nhân viên nữ từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh (trong đó có cả những nhân viên chưa đủ 16 tuổi) về phục vụ rót bia, tiếp khách tại các quán karaoke trên địa bàn Khu Du lịch Hải Tiến.

Để quản lý số nhân viên nữ này, Quỳnh đã thuê một căn nhà kiên cố ở thôn Tây Xuân Vi, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa để các nhân viên này ăn ở, sinh hoạt. Quỳnh còn thuê các đối tượng: Vũ Ngọc Thanh, Lê Văn Quang, Nguyễn Văn Tuấn, Lê Văn Huân làm quản lý, giám sát, đưa đón các nhân viên nữ đến các quán karaoke để phục vụ rót bia, hát cùng khách khi có yêu cầu.

Chú thích ảnh
 Các đối tượng trong đường dây bảo kê, chăn dắt tiếp viên các quán karaoke. Ảnh: TTXVN phát

Trong số các đối tượng này, Vũ Ngọc Thanh là em trai của Quỳnh nên được Quỳnh tin tưởng giao nhiệm vụ sắp xếp lịch cho nhân viên đi phục vụ hát, thu tiền từ các quán karaoke và chốt chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của các nhân viên nữ. Đến cuối tháng, Quỳnh sẽ chốt sổ thanh toán cho các nhân viên. 

Quá trình điều hành, Quỳnh còn đặt ra nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt như: hạn chế việc dùng điện thoại di động khi đi hát với khách, kiểm soát chi tiêu cá nhân, không được đi ra ngoài nếu không có sự đồng ý của Quỳnh… Những trường hợp vi phạm sẽ bị Quỳnh đánh đập, trừ lương hoặc đập vỡ điện thoại.

Do không chịu nổi sự quản lý khắt khe của Quỳnh, một số nhân viên đã tìm cách trốn ra ngoài, sau đó đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để báo tin và đề nghị giải cứu cho các nhân viên đang bị nhóm của Quỳnh nhốt. 

Chú thích ảnh
 Lực lượng công an lấy lời khai của đối tượng Vũ Văn Quỳnh. Ảnh: Trịnh Duy Hưng/TTXVN

Căn cứ vào những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng nói trên để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều hành vi phạm tội khác của Vũ Văn Quỳnh.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Bắt 2 đối tượng trong đường dây 'bảo kê' vật liệu xây dựng
Bắt 2 đối tượng trong đường dây 'bảo kê' vật liệu xây dựng

Đối tượng Nguyễn Thị Lan Hương thâu tóm toàn bộ hoạt động kinh doanh, vận chuyển phế thải và vật liệu xây dựng cao hơn so với mức giá trung bình và không có đơn vị hay cá nhân nào “nhảy” được vào thị trường của Hương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN