Khởi tố đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ Sơn La về Hà Nội

Ngày 11/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Lò Thị Hoa (sinh năm 1990, trú tại xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Các quyết định đã được chuyển qua Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp để phê chuẩn.

Trước đó, ngày 26/7, tổ công tác Y2-141 phối hợp với Công an phường Kim Liên (quận Đống Đa) làm nhiệm vụ tại số 8 phố Phạm Ngọc Thạch đã phát hiện 1 xe ô tô Kia Cerato màu trắng có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành dừng xe để kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong xe có đối tượng Hoa và một lái xe đang tàng trữ 2 bánh hình chữ nhật, bên trong chứa chất bột màu trắng và 1 túi nilon chứa 200 viên nén tròn màu hồng, 2 viên nén tròn màu xanh. Tất cả các chất trên bị nghi là ma túy. Tổ công tác đã đưa 2 đối tượng trên xe ô tô cùng tang vật về trụ sở Công an phường Kim Liên để điều tra làm rõ. 

Tại cơ quan Công an, tổ công tác tiếp tục phát hiện bên trong áo ngực của đối tượng Hoa có 1 bánh hình chữ nhật bên trong chứa chất bột màu trắng. Hoa khai nhận đó là ma túy và Hoa được thuê vận chuyển số ma túy này từ Thuận Châu (Sơn La) về Hà Nội với tiền công là 20 triệu đồng. 

Kết quả giám định cho thấy, số tang vật thu được là 980,26 gam heroin và 19,460 gam ma túy tổng hợp.

Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Triệt phá đường dây ma túy hoạt động liên tỉnh
Triệt phá đường dây ma túy hoạt động liên tỉnh

Ngày 11/9, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một chuyên án ma túy hoạt động liên tỉnh, bắt giữ đối tượng cầm đầu, thu giữ một số lượng lớn ma túy tổng hợp. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN