Khởi tố đối tượng hành hạ con đẻ đến ngất xỉu tại Bắc Ninh

Chiều 30/12/2020, H trốn đi chơi ở nhà bà nội thì bị Đức bắt gặp, dùng tông đơ hớt nham nhở tóc của cháu H, đánh vào đầu, vào vùng sau gáy cháu H. Không dừng lại, Đức trói tay cháu H và dùng chiếc ống nhựa đánh vào mông, đùi và người cháu...

Ngày 12/1, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tiên Du (Bắc Ninh) cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tiên Du, đối với Nguyễn Anh Đức (sinh năm 1980, địa chỉ thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du) về tội "Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình" theo Điều 185, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 4/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tiên Du, nhận được thông tin Nguyễn Anh Đức có hành vi hành hạ con đẻ là cháu N.T.H (sinh năm 2006). Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Công an huyện Tiên Du đã điều tra và xác định Nguyễn Anh Đức và chị T.T.B (sinh năm 1983, đang làm việc tại Đài Loan, Trung Quốc) có con chung là cháu H. Năm 2007, vợ chồng Đức ly thân, cháu H ở cùng với ông bà nội. Do cháu H có bệnh lý từ nhỏ, thỉnh thoảng đi viện điều trị, học lực kém, nên Đức đón cháu về ở cùng và bắt nghỉ học ở nhà. 

Từ khi H còn nhỏ, mỗi khi Đức không vừa ý, sau khi dùng ma túy nhìn thấy H, Đức dùng ống nhựa được quấn bằng băng dính đen đánh cháu. Thời gian gần đây, cháu H liên tiếp bị bố đánh đập. Chiều 30/12/2020, H trốn đi chơi ở nhà bà nội thì bị Đức bắt gặp, dùng tông đơ hớt nham nhở tóc của cháu H, đánh vào đầu, vào vùng sau gáy cháu H. Không dừng lại, Đức trói tay cháu H và dùng chiếc ống nhựa trên đánh vào mông, đùi và người cháu. Mặc dù H đã van xin nhưng Đức vẫn không tha, đến khi cháu H bị ngất đi. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, cháu H đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh chữa trị trong tình trạng bầm tím, xây xát vùng đầu và nhiều bộ phận trên cơ thể. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Đức, Cơ quan điều tra đã thu giữ được chiếc ống nhựa và tông đơ Đức sử dụng để cắt tóc cháu H. Được biết, Đức là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự về tội cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản.

TTXVN/Báo Tin tức
Khởi tố chủ quán bánh xèo hành hạ nhân viên tại Bắc Ninh
Khởi tố chủ quán bánh xèo hành hạ nhân viên tại Bắc Ninh

Ngày 1/12, Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết, sinh năm 1986, ở huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi), là chủ quán Bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) để điều tra về hành vi "Hành hạ người khác" theo Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN