Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND xã sử dụng bằng giả

Ngày 8/7, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông xác nhận, lãnh đạo Viện này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với ông Phạm Văn Công (nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điều 341, Bộ luật Hình sự 2015.

Theo thông tin ban đầu, ông Công đã nhờ người khác làm giả Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông cho mình để sử dụng hợp thức hóa hồ sơ, giấy tờ. Sau khi có đơn thư tố cáo của công dân, ông đã thuê làm tiếp 2 văn bản giả thể hiện kết quả xác minh lý lịch, nguồn gốc Bằng tốt nghiệp. Kết quả giám định của cơ quan chức năng xác định cả 3 giấy tờ trên đều là giả. Ông Công đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc, đồng thời cách hết tất cả các chức vụ trong Đảng, đình chỉ sinh hoạt đảng để phục vụ công tác điều tra. 

Liên quan tới vụ việc ông Phạm Văn Công bị tố cáo sử dụng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông giả, tháng 5/2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Kim Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cư Jút bằng hình thức khiển trách. Ông Đức bị kỷ luật vì đã có hành vi sai nguyên tắc, sai phương pháp trong công tác kiểm tra của Đảng khi xử lý, thẩm tra các nội dung tố cáo của công dân đối với ông Công. Hành vi của ông Đức ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức Đảng và cá nhân ông.

Hưng Thịnh (TTXVN)
Truy nã đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức
Truy nã đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức

Cơ quan Công an đã điều tra làm rõ đối tượng Lê Thị Hợi, nguyên cán bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ninh, đã có hành vi lừa đảo và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Tuy nhiên đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN