Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sáng 30/9, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Văn Dũng, sinh năm 1977, trú tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, trong thời gian công tác tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò (đã phục viên tháng 5/2019) với quân hàm Đại úy, Phạm Văn Dũng đi đâu cũng luôn "khoe" mình có quan hệ rộng, quen biết với nhiều người nên có khả năng xin cho người khác vào học tại các trường công an, quân đội, với giá tiền từ 450 đến 550 triệu đồng/người, mà không cần phải thi tuyển sinh đầu vào.

Tin theo lời Dũng, từ năm 2014 đến 2018, tại tỉnh Hà Tĩnh có 4 gia đình muốn xin cho con em của mình vào học tại các trường công an, quân đội nên đưa cho Dũng với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Dũng không thực hiện được cam kết mà chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của các bị hại.

Để phục vụ quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ án, đối tượng Phạm Văn Dũng thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh, địa chỉ: Số 268 đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) hoặc thông qua số điện thoại: 0692928312, để liên hệ làm việc.

Phan Quân (TTXVN)
Phạt tù cựu cán bộ công an dùng giấy tờ giả để lừa đảo
Phạt tù cựu cán bộ công an dùng giấy tờ giả để lừa đảo

Ngày 29/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 1992, ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) 7 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 năm 6 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, tổng hợp hình phạt chung đối với bị cáo Đạt là 10 năm tù.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN